Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 07/11/2014 07:52 AM (GMT+7)

Phát hiện hóa thạch san hô khoảng 300 triệu năm ở Sơn Đoòng

Một hóa thạch san hô khoảng 300 triệu năm được phát hiện bên trong hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, PGS.TS Tạ Hòa Phương (Khoa Địa chất, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Chủ tịch Hội Cổ sinh - Địa tầng Việt Nam) vừa cho biết ngày 6/11. Thông tin trên chưa từng được công bố.

Theo mô tả của PGS Phương: Hóa thạch san hô nằm ở phía tây hố sụt thứ nhất trong hang Sơn Đoòng với chi chít hóa thạch san hô bốn tia (Tetracorals) màu trắng. Đường kính cá thể san hô hóa thạch lớn đến 3 - 4cm và có độ tuổi khoảng 300 triệu năm. Chúng bị bào mòn, hiện trên mặt đá với nhiều tiết diện khác nhau, chiều dài có khi đạt trên 10cm. Ngay trên trần hang cũng có thể thấy những dải dày hóa thạch của loại san hô này.

Ông cho rằng: “Thật may mắn cho tôi được tham gia đoàn thám hiểm, được chứng kiến thế giới của san hô hóa thạch. Chưa bao giờ tôi thấy san hô bốn tia đơn thể có kích thước lớn và số lượng nhiều đến thế”.

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
3 cô gái Việt được xướng tên ở Forbes 30 Under 30 châu Á Founder của Logivan, nữ đồng sáng lập Medlink Asia cùng “cô...