Tháng 10, 2016
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 10:15 AM (GMT+7)

Phát hiện loài bọ cạp mới ở Việt Nam

Loài bọ cạp mới này thuộc họ Chaerilidae được mô tả dựa trên các mẫu vật thu thập được trong hang Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố một loài bọ cạp mới. Loài này có tên khoa học là Chaerilus pathom Lourenco & Phạm. Phát hiện này cũng được công bố trên Tạp chí Quốc tế uy tín Comptes Rendus Biologies (5/2014).

Theo công bố của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, loài bò cạp này được được phát hiện bởi TS. Phạm Đình Sắc (nhà khoa học của Viện) và TS. Wilson Lourenco thuộc Bảo tàng lịch sử tự nhiên Paris – Pháp.

Phát hiện loài bọ cạp mới ở Việt Nam - 1

Loài bò cạp mới (Ảnh: Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật)

Loài bọ cạp mới này thuộc họ Chaerilidae được mô tả dựa trên các mẫu vật thu thập được trong hang Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Theo nghiên cứu, loài bò cạp này được mô tả có màu nâu vàng, có nhiều đốm nâu đậm.

Theo TS. Phạm Đình Sắc, các phát hiện mới không chỉ có ý nghĩa trong khoa học mà còn có giá trị thực tiễn cao. Nọc bọ cạp là nguyên liệu tự nhiên tiềm năng cho ngành dược hiện tại và trong tương lai.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Vì sao ban đêm trời lại tối? Cách đây 200 năm đã có những giả thuyết rằng nguyên nhân bầu...
‘Sao chổi tận thế’ rơi xuống Trái Đất đêm nay? Một tiên đoán đáng sợ của nhà tiên tri Nostradamus cho rằng,...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Kỳ lạ em bé được sinh ra hai lần Lynlee Hope, bé gái bị khối u xương cụt ngay từ khi còn là...