Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 10:15 AM (GMT+7)

Phát hiện loài bọ cạp mới ở Việt Nam

Loài bọ cạp mới này thuộc họ Chaerilidae được mô tả dựa trên các mẫu vật thu thập được trong hang Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố một loài bọ cạp mới. Loài này có tên khoa học là Chaerilus pathom Lourenco & Phạm. Phát hiện này cũng được công bố trên Tạp chí Quốc tế uy tín Comptes Rendus Biologies (5/2014).

Theo công bố của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, loài bò cạp này được được phát hiện bởi TS. Phạm Đình Sắc (nhà khoa học của Viện) và TS. Wilson Lourenco thuộc Bảo tàng lịch sử tự nhiên Paris – Pháp.

Phát hiện loài bọ cạp mới ở Việt Nam - 1

Loài bò cạp mới (Ảnh: Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật)

Loài bọ cạp mới này thuộc họ Chaerilidae được mô tả dựa trên các mẫu vật thu thập được trong hang Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Theo nghiên cứu, loài bò cạp này được mô tả có màu nâu vàng, có nhiều đốm nâu đậm.

Theo TS. Phạm Đình Sắc, các phát hiện mới không chỉ có ý nghĩa trong khoa học mà còn có giá trị thực tiễn cao. Nọc bọ cạp là nguyên liệu tự nhiên tiềm năng cho ngành dược hiện tại và trong tương lai.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Thời tiết kì lạ ở Nam Cực cảnh báo dấu hiệu tàn khốc của thiên nhiên Nhiều nhà khoa học lo ngại rằng, đây có thể là dấu hiệu cảnh...
Tìm thấy giống mèo hoang Balkan tưởng chừng đã tuyệt chủng Một chú mèo con thuộc giống mèo hoang đang đứng trước nguy...
Máy ấp trứng tự động: Sản phẩm hữu hiệu cho người chăn nuôi Kết hợp những kiến thức học được ở trường với những thông...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...