Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 06:36 AM (GMT+7)

Phát hiện mô da hóa thạch của tổ tiên loài người

Các nhà khoa học vừa phát hiện những mô da hóa thạch 2 triệu năm của 6 bộ xương tiền sử được cho là tổ tiên của loài người tại một hang động ở Nam Phi.

Nhóm chuyên gia tin rằng, các mô da thuộc loài sinh vật nguyên thủy Australopithecus sediba. Phát hiện mới có thể hé lộ những chi tiết quan trọng về cuộc sống của loài người cổ đầu tiên của nhân loại.

Họ cũng tìm thấy những mảng thức ăn còn mắc kẹt trong răng của nhiều bộ xương, theo Mirror.

Giáo sư Lee Berger, người đứng đầu dự án đồng thời là một nhà nhân chủng học tại Đại học Witwatersrand ở thành phố Johannesburg thuộc Nam Phi, chia sẻ: "Chúng tôi phát hiện rằng, mảng thức ăn không phải là những hòn đá thông thường mà là loại chất hữu cơ không phân hủy. Những thứ còn mắc kẹt trong răng, có thể là hạt giống, cho chúng tôi thấy loại thức ăn mà họ đã sử dụng".

Phát hiện mô da hóa thạch của tổ tiên loài người - 1

Hộp sọ của sinh vật Australopithecus sediba. Ảnh: Rex/Getty

Trước đó, năm 2010, nhóm các nhà khoa học do giáo sư Berger dẫn đầu đã công bố kết quả khai quật bộ xương hóa thạch của loài Australopithecus sediba tại khu bảo tồn thiên nhiên Malapa. 

Họ phát hiện một hộp sọ khá hoàn chỉnh với xương vai, bàn tay, xương cổ tay và xương mắt cá chân. Những dấu hiệu cho thấy Australopithecus sediba là họ hàng lâu đời của con người cả về đặc tính nguyên thủy và đặc điểm cơ thể.

Theo An Nhiên (Zing)

Tin đọc nhiều

Kì lạ chiếc "tủ lạnh" không cần cắm điện vẫn giữ thực phẩm tươi ngon gấp 9 lần bình thường Bảo quản đồ ăn tươi ngon tới 27 ngày, hiện đại mà không “hại...
Cam kết sản xuất minh bạch để tìm lại niềm tin cho người tiêu dùng Các sản phẩm được dán nhãn AFT phải đảm bảo các tiêu chuẩn...
Xe điện xanh giá rẻ "vừa chạy vừa sạc" của sinh viên Chiếc xe điện "tích hợp hai dạng năng lượng sạch" đầu tiên...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...