Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 18:12 PM (GMT+7)

Phát hiện thanh kiếm cổ 1.200 tuổi ở Na Uy

Một nhà leo núi trong hành trình khám phá một con đường cổ xưa ở miền Nam Na Uy đã vô tình phát hiện thấy một thanh kiếm cổ có từ thời đại Viking cách đây 1.200 năm.

Theo Daily Mail, một phần thanh kiếm được chôn dưới lớp đá, nằm ngay một con đường đi ở Haukeli. Thanh kiếm dài 77 cm, có hai lưỡi.

Một nhà khảo cổ địa phương cho biết thanh kiếm tuy đã có từ 1.200 năm về trước nhưng vẫn còn trong tình trạng rất tốt. Nếu nó được “đánh bóng và mài giũa” thì có thể sử dụng tốt.

Phát hiện thanh kiếm cổ 1.200 tuổi ở Na Uy - 1

Thanh kiếm cổ 1.200 năm tuổi vừa được tìm thấy ở Na Uy (Ảnh: Daily Mail)

Thanh kiếm cổ này do nhà leo núi Gøran Olsen tìm thấy và được nhà khảo cổ Jostein Aksdal làm việc tại Hội đồng hạt Hordaland kiểm chứng.

Hiện thông tin chi tiết về thanh kiếm cổ này vẫn chưa được tiết lộ. Một nhóm các chuyên gia do ông Aksdal dẫn đầu dự kiến sẽ khai quật khu vực tìm thấy thanh kiếm này vào mùa xuân khi băng tan.

“Việc tìm thấy một thanh kiếm của thời đại Viking là chuyện không ngờ tới. Đây là một thanh kiếm giá trị và nó chắc hẳn đã được chủ nhân sử dụng để thể hiện sức mạnh” - ông Aksdal nói.

Thời đại Viking kéo dài hơn 300 năm, bắt đầu từ năm 700 sau Công nguyên tới cuối thế kỷ 11.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Các Sở, ngành "bắt tay" giải quyết xung đột quyền giữa nhãn hiệu và tên thương mại Đối với Việt Nam, nguyên tắc cơ bản được áp dụng khi xảy ra...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Đừng đổ lỗi cho robot, đây mới là nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp Mặc dù con người sợ hãi sẽ bị mất việc hay sợ cả thế giới sẽ...