Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 18:12 PM (GMT+7)

Phát hiện thanh kiếm cổ 1.200 tuổi ở Na Uy

Một nhà leo núi trong hành trình khám phá một con đường cổ xưa ở miền Nam Na Uy đã vô tình phát hiện thấy một thanh kiếm cổ có từ thời đại Viking cách đây 1.200 năm.

Theo Daily Mail, một phần thanh kiếm được chôn dưới lớp đá, nằm ngay một con đường đi ở Haukeli. Thanh kiếm dài 77 cm, có hai lưỡi.

Một nhà khảo cổ địa phương cho biết thanh kiếm tuy đã có từ 1.200 năm về trước nhưng vẫn còn trong tình trạng rất tốt. Nếu nó được “đánh bóng và mài giũa” thì có thể sử dụng tốt.

Phát hiện thanh kiếm cổ 1.200 tuổi ở Na Uy - 1

Thanh kiếm cổ 1.200 năm tuổi vừa được tìm thấy ở Na Uy (Ảnh: Daily Mail)

Thanh kiếm cổ này do nhà leo núi Gøran Olsen tìm thấy và được nhà khảo cổ Jostein Aksdal làm việc tại Hội đồng hạt Hordaland kiểm chứng.

Hiện thông tin chi tiết về thanh kiếm cổ này vẫn chưa được tiết lộ. Một nhóm các chuyên gia do ông Aksdal dẫn đầu dự kiến sẽ khai quật khu vực tìm thấy thanh kiếm này vào mùa xuân khi băng tan.

“Việc tìm thấy một thanh kiếm của thời đại Viking là chuyện không ngờ tới. Đây là một thanh kiếm giá trị và nó chắc hẳn đã được chủ nhân sử dụng để thể hiện sức mạnh” - ông Aksdal nói.

Thời đại Viking kéo dài hơn 300 năm, bắt đầu từ năm 700 sau Công nguyên tới cuối thế kỷ 11.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Đồ chơi gây sốt Fidget Spinner quay như thế nào trong không gian? Một trong những thứ đồ chơi gây sốt trên toàn cầu trong thời...
Phát hiện hang động ngầm dài 50 km và rộng 100 mét ở Mặt Trăng Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện một hang động ngầm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Ngồi ở nhà cũng có thể du ngoạn Hệ Mặt Trời Nhờ vào công nghệ và các sứ mệnh thăm dò không gian, giờ đây...