Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 31/08/2015 11:34 AM (GMT+7)

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép

Loại tất có tên Free Your Foot, làm bằng chất liệu bền và cứng gấp 15 lần so với thép.

Hầu hết chúng ta đi tất để cho bàn chân vừa vặn với đôi giày, tạo cảm giác thuận lợi khi đi lại. Nhằm nâng cao tác dụng của những đôi tất, mới đây, một công ty đã tạo ra loại tất có tên Free Your Foot (giải phóng bàn chân) nhằm thay thế luôn cả những đôi giày.

Những đôi tất này làm từ vải siêu bền Dyneema, thường được dùng để làm dây thừng và dây treo trong môn leo núi, có độ bền chắc gấp 15 lần so với thép. Người ta cũng xử lý để chúng không thấm nước và có những chấm cao su lồi ở đế, tăng ma sát, giảm trơn trượt. Thiết kế này nhằm bảo vệ đôi chân vận động viên trong các môn  như lướt ván, chạy bộ, lặn biển, chạy. Tuy nhiên, chúng cũng không thể bảo vệ bàn chân khỏi vật nhọn như kim tiêm hay gai nhím biển.

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 1

Tất FYF (Free Your Foot) bảo vệ chân khỏi đá, que gậy hoặc các "vật lạ" dễ gây tổn thương

Tiến sĩ Dieter Hesch, người tham gia nghiên cứu để tạo ra loại tất này, cho hay: "Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm để giúp đôi chân vận động viên có cảm giác chân thật nhất trong các môn họ yêu thích".

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 2

Tất FYF thiết kế từng ngón chân riêng biệt, giúp tăng cảm giác chân thật khi sử dụng

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 3

Thiết kế bề mặt giúp tất không bị trơn trượt

Tiến sĩ Hesch cũng chia sẻ, ông từng bị rách chân trong một lần lướt ván, nên ông hiểu cảm giác và nhu cầu của các vận động viên khi vừa muốn để chân trần nhưng cũng muốn được an toàn khi tham gia các môn thể thao. "Điều quan trọng khi chơi bóng chuyền bãi biển là bảo vệ đôi chân khỏi những thứ nguy hiểm ẩn trong cát" - ông nói.

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 4

Công ty sản xuất khẳng định tất FYF là lựa chọn hoàn hảo cho các môn thể thao chân trần

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 5

Chất liệu Dyneema khá bền nhưng vẫn "bó tay" trước vật nhọn như kim tiêm hay gai nhím biển

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 6

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 7

FYF không có các đường may nối nên không gây khó chịu cho người dùng

Tất FYF được khẳng định là rất bền, khả năng chống mòn rách cao trong khi vẫn bảo đảm được độ vừa vặn cho người dùng. Công ty sản xuất tất FYF cho hay đã thử nghiệm sản phẩm này trong một loạt các môn thể thao như leo núi, lướt sóng, lướt ván, lặn, chạy, bóng chuyền bãi biển; đồng thời trích dẫn những tài liệu khoa học chứng minh tác dụng đối với sức khỏe của việc đi chân trần. Và với tất FYF, người ta vẫn có cảm giác đó, nhưng đôi chân được bảo vệ gần như hoàn hảo.

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 8

FYF được thiết kế nhanh khô...

Phát minh loại tất bền gấp 15 lần thép - 9

Và dùng thay thế cả giày

Hiện công ty đang có ý định tung FYF ra thị trường với mức giá 52 bảng/ đôi ( khoảng1,8 triệu đồng).

Phương Nguyễn (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Tẩy rêu bằng công nghệ hiện đại sẽ phá vỡ nét cổ kính ở Cổng Ngọ Môn? Theo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế, sau khi làm sạch,...
CASE: Xây niềm tin bằng chất lượng CASE có vẻ ngoài khuôn mẫu như những tòa nhà khác trong...
Sở KH&CN TP.HCM làm đầu mối kết nối doanh nghiệp với đối tác Israel Dựa theo nhu cầu, vấn đề đưa ra, mỗi đơn vị, doanh nghiệp...
Sử dụng năng lượng mặt trời để sấy nông sản chất lượng cao Công nghệ sấy ứng dụng năng lượng mặt trời và nguyên lý bẫy...