Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/10/2015 15:04 PM (GMT+7)

Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai một tuổi

Cuộc phẫu thuật ghép nối đầu cho bé trai một tuổi bị tai nạn giao thông đã được tiến hành thành công ở Úc.

Cậu bé Jaxon Taylor, 16 tháng tuổi, cùng với mẹ và chị gái gặp tai nạn giao thông khi bị một chiếc xe đang chạy với vận tốc 112 km/giờ lao vào xe của họ.

Theo báo The Sun, vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến cho đốt sống cổ C1 và C2, cùng với xương đòn của Jaxon bị gãy khiến cho phần đầu của cậu bé ở bên trong bị lìa khỏi cổ.

Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai một tuổi - 1

Jaxon phải đeo khung định vị hộp sọ trong tám tuần để cố định xương. Ảnh: 7News

Fox News cho biết bác sĩ phẫu thuật Geoff Askin cùng với các cộng sự của mình đã ghép nối lại các đốt sống cho Jaxon sau sáu tiếng phẫu thuật. Các bác sĩ đã nối lại đốt sống bằng cách sử dụng một đoạn dây đồng, sau đó lấy xương sườn của Jaxon để ghép hai đốt sống của cậu bé lại với nhau.

BS Askin cho biết: “Rất nhiều đứa trẻ không thể sống sót ngay từ đầu, nếu như có thể vượt qua được cuộc phẫu thuật thì sau khi tỉnh lại cũng không thể di chuyển hoặc thở như bình thường.” Theo Askin, bé Jaxon là trường hợp nặng nhất mà ông từng thấy.

Jaxon hiện vẫn đang phải đeo khung định vị hộp sọ để cố định xương. Gia đình Jaxon gọi đây là “vầng hào quang” bao bọc con mình. Bác sĩ cho biết sau tám tuần Jaxon có thể sinh hoạt bình thường và sống khỏe mạnh.

Theo An Miên (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Tàu hydro đi vào hoạt động, Phát hiện hành tinh mới gần Trái Đất Phát minh tủ thông minh tự gấp và phân loại quần áo, phát...
Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tự tin, quyết đoán hơn khi làm việc trong một dự án khởi nghiệp "mini" Đó là chia sẻ của nhiều bạn sinh viên sau khi tham gia khóa...