Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 28/07/2020 18:24 PM (GMT+7)

Đi 'chợ phiên' Techmart, nghe tư vấn công nghệ miễn phí

Với 8 chuyên gia đảm trách, khách tới Techmart sẽ được tư vấn miễn phí về các công nghệ như sấy nông sản, thực phẩm sau thu hoạch; công nghệ hóa thực phẩm và các giải pháp công nghệ hỗ trợ khác…

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Techmart là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) - thuộc Sở KH&CN TP.HCM, tổ chức nhằm hỗ trợ đưa công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Techmart Công nghệ sau thu hoạch năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 30-31/7 tại Sàn Giao dịch công nghệ - Techmart Daily (tòa nhà 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM).

Đi 'chợ phiên' Techmart, nghe tư vấn công nghệ miễn phí - 1

Sự kiện tập trung giới thiệu các công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng. Techmart 2020 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo trình diễn công nghệ; Tư vấn chuyên gia về công nghệ. 

Phiên chợ đặc biệt này thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường viện, các nhóm khởi nghiệp tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại.

Một số công nghệ nổi bật sẽ được giới thiệu như công nghệ sấy, công nghệ chế biến vi sinh, các giải pháp xét nghiệm an toàn thực phẩm, các giải pháp về truy xuất nguồn gốc, nền tảng đa dịch vụ kết nối hệ sinh thái nông nghiệp từ nông dân, nhà cung cấp đến người tiêu dùng và xuất khẩu, các công nghệ xử lý môi trường trong các nhà máy sản xuất thực phẩm,... hứa hẹn thu hút đông đảo khách tham quan.

Ngoài ra, nhiều thiết bị hiện đại như bộ tiệt trùng nhanh vi khuẩn cho nông sản; Tủ cấy vi sinh, Máy kiểm tra độc tố thực phẩm; Máy kiểm tra vi sinh vật trong sản xuất thực phẩm; Tủ bảo quản hóa chất thực phẩm có lọc hấp thu; Máy cô mật ong siêu tốc; Test Kit kiểm tra sản phẩm thủy sản tôm, cá... cũng sẽ được giới thiệu tại Chợ công nghệ và thiết bị lần này.

Bên cạnh đó, Techmart Công nghệ sau thu hoạch năm 2020 còn có 17 chuyên đề hội thảo, bao gồm tham luận khoa học từ các chuyên gia và hội thảo giới thiệu công nghệ từ các doanh nghiệp.

Đi 'chợ phiên' Techmart, nghe tư vấn công nghệ miễn phí - 2

Khu vực tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp yêu cầu công nghệ cho doanh nghiệp ngay tại sự kiện. 

Đặc biệt, điểm nhấn của phiên chợ lần này là hoạt động tư vấn chuyên gia công nghệ. Với 8 bàn tư vấn, được bố trí thường trực trong suốt 2 ngày diễn ra Techmart, không chỉ hơn 100 công nghệ tham gia trưng bày, giới thiệu tại Techmart được tư vấn chi tiết, mà khách hàng còn được các chuyên gia giải đáp những vướng mắc ngay trong quá trình tìm hiểu, mua bán sản phẩm, dịch vụ công nghệ.

Khu vực tư vấn công nghệ hoàn toàn miễn phí với 8 chuyên gia đảm trách, sẽ trực tiếp tư vấn về các công nghệ như sấy nông sản, thực phẩm sau thu hoạch; công nghệ hóa thực phẩm và các giải pháp công nghệ hỗ trợ khác…

Trong các nội dung tư vấn kỳ này, có thêm 3 lĩnh vực mới, đó là: tư vấn pháp lý liên quan đến xây dựng thương hiệu và đăng ký các sản phẩm nông sản; tư vấn phát triển thị trường; tư vấn công nghệ đóng gói nông sản, thực phẩm.

Theo đại diện Ban tổ chức, khu vực tư vấn chuyên gia năm nay được bố trí bài bản hơn, các lĩnh vực tư vấn phong phú, đa dạng hơn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp cũng như khách tham quan. Các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, hiểu sâu về các lĩnh vực, có thể cung cấp nền tảng kiến thức cũng như thông tin khách quan, tin cậy về các thiết bị, công nghệ, sản phẩm dịch vụ mà khách hàng quan tâm, giúp họ quyết định, lựa chọn tốt hơn.

Tại khu vực tư vấn chuyên gia cũng có 3 bàn phục vụ công tác xúc tiến chuyển giao công nghệ, với vai trò kết nối doanh nghiệp và chuyên gia, doanh nghiệp và doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu, giải đáp thắc mắc ngay tại sự kiện để tiến đến các thỏa thuận hợp tác, mua bán, chuyển giao công nghệ. Đến nay, Ban tổ chức Techmart đã tiếp nhận hơn 150 yêu cầu tư vấn chuyên gia và xếp lịch tư vấn, giải đáp nhu cầu công nghệ cho các doanh nghiệp và cá nhân ngay tại sự kiện.

Hoạt động tư vấn công nghệ được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình kết nối, giao dịch giữa các nhà cung cấp công nghệ và khách hàng, hỗ trợ cho doanh nghiệp và các cá nhân, tổ chức tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đây cũng là đích đến của Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020.

Đi 'chợ phiên' Techmart, nghe tư vấn công nghệ miễn phí - 3

Quét mã QR code để đăng ký tư vấn chuyên gia tại Techmart 2020

Để đăng ký tư vấn chuyên gia, quý vị vui lòng truy cập trang techport.vn hoặc quét mã QR code (hình trên) hay đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức tại Techmart.

Chi tiết về Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020, có thể liên hệ theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (Phòng Thông tin công nghệ), 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: (028) 3521 0735 - 3822 1635. Fax: (028) 3829 1957. Email: duykhanh@cesti.gov.vn. Mobile: 079 652 3381 (gặp anh Khanh).

Techmart được thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Trước đó, Techmart 2019 đã thu hút hơn 100 công nghệ của 50 đơn vị, doanh nghiệp; tiếp đón hơn 500 lượt khách đến tham quan sự kiện, trong đó có 449 lượt giao dịch trực tiếp tại gian hàng. 125 yêu cầu tư vấn từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu công nghệ. Đặc biệt, có ba biên bản ghi nhớ và một hợp đồng đã được ký kết ngay tại sự kiện.

Ban tổ chức hy vọng Techmart Công nghệ sau thu hoạch sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có điều kiện tiếp cận đến các thành quả KH&CN phát triển khả năng đổi mới sáng tạo để nâng cao giá trị gia tăng trong năng suất và chất lượng sản phẩm.

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Bản đồ Covid và câu chuyện startup 'bứt phá' mùa dịch Mặc dù dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành...
Tiến sĩ Việt làm khẩu trang graphene kháng khuẩn 99% Không chỉ tái sử dụng nhiều lần, khẩu trang làm bằng...
Bizzi: Giải pháp công nghệ giúp kế toán giảm tải, doanh nghiệp hưởng lợi Giải pháp của Bizzi sẽ giảm 80% khối lượng công việc của kế...