Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 07:44 AM (GMT+7)

Phiên chợ quà tặng nông sản dành cho những “tín đồ” thực phẩm sạch

Chợ quà tặng nông sản tập trung vào đối tượng có thu nhập và trình độ cao nhằm quảng bá các sản phẩm nông sản sạch được tốt hơn.

Phiên chợ quà tặng nông sản dành cho những “tín đồ” thực phẩm sạch - 1

Đối tượng mà phiên chợ hướng tới là những người có thu nhập và dân trí cao. Ảnh: Hà Thế An.

Phiên chợ quà tặng nông sản tháng 6 do Saigon Innovation Hub phối hợp với Hiệp hội thực phẩm minh bạch Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 22/06 sắp tới tại Nhà văn hóa phụ nữ cơ sở 2, số 02 Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. Đây được xem là nơi tập trung cư dân trung lưu, có thu nhập khá, dân trí tốt và có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ không sử dụng hóa chất.

Sự kiện là cơ hội tốt để các nhà sản xuất nông sản quảng bá các sản phẩm mà mình đặt nhiều tâm huyết bằng việc trực tiếp giới thiệu với cộng đồng dân cư Quận 7 để mở rộng thị trường làm nền tảng cho sự phát triển của mình.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức sẽ tổ chức đào tạo cách thức bảo quản thực phẩm sau thu hoạch với sự hướng dẫn của TS Trần Thị Ngọc Diệp, Trưởng trung tâm đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ, ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Lý do tổ chức buổi đào tạo, theo thống kê của VCCI tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch nông sản của Việt Nam từ 40- 45%. Ông Julien Brun, Tổng giám đốc Công ty CEL Consulting, đã đi khảo sát nông dân ở các vùng địa lý khác nhau cho biết, tỉ lệ thất thoát này chủ yếu xảy ra ở khâu sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Thất thoát sau thu hoạch khiến một lượng thực phẩm lớn, ước tính gần 50% không bao giờ đến được người tiêu dùng, và lượng này lại gây ra sự ô nhiễm.

Buổi đào tạo được tổ chức với mong muốn mang đến cho cơ sở dịch vụ logistisc, các nhà sản xuất, cơ sở bán lẻ thực phẩm tươi sống những kiến thức và kinh nghiệm nhằm cải tiến kỹ thuật bảo quản và chế biến nông sản, giúp các nhà sản xuất, dịch vụ giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch.

Tất cả người dân quan tâm đến thực phẩm sạch có thể đăng ký tham dự tại đây, tham dự buổi đào tạo tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Bản đồ Covid và câu chuyện startup 'bứt phá' mùa dịch Mặc dù dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành...
Tiến sĩ Việt làm khẩu trang graphene kháng khuẩn 99% Không chỉ tái sử dụng nhiều lần, khẩu trang làm bằng...
Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...