Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/11/2018 11:12 AM (GMT+7)

Phụ huynh cũng tham gia... trải nghiệm các ngành học sáng tạo

Hơn 200 tác phẩm sáng tạo của sinh viên đã được trình diễn tại sự kiện trải nghiệm các ngành học sáng tạo đang diễn ra tại TP.HCM.

Phụ huynh cũng tham gia... trải nghiệm các ngành học sáng tạo - 1

Các bạn trẻ xem các sản phẩm sáng tạo tại không gian trường ĐH RMIT Việt Nam.

Đây là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của trường ĐH RMIT Việt Nam thu hút rất đông phụ huynh và học sinh tham quan, tìm hiểu về nội dung chương trình học và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Sự kiện trưng bày khoảng 200 tác phẩm xuất sắc nhất của sinh viên các ngành truyền thông chuyên nghiệp, thời trang, làm phim và video, truyền thông số.

Với tên gọi “NEXUS”, triển lãm đề cao tính sáng tạo và gắn với thực tiễn của sinh viên. Triển lãm hiện đang được trưng bày đến ngày 7/12 và mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

GS Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế, ĐH RMIT Việt Nam cho biết, triển lãm các tác phẩm sáng tạo năm 2018 lần này có tên gọi “Nexus” với ý nghĩa thể hiện sự kết nối giữa các môn học bối cảnh xã hội, quảng cáo và truyền thông (PR); Kết nối giữa các ngành sáng tạo - thiết kế, truyền thông và thời trang; Kết nối giữa sinh viên và thị trường lao động trong nước lẫn quốc tế.

Bạn Trần Huỳnh Khánh Như, học sinh lớp 12 trường THPT Châu Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu, đã tranh thủ thời gian đến tham dự từ rất sớm để tìm hiểu về các sản phẩm sáng tạo tại sự kiện

"Tham gia các hoạt động giúp em khám phá sở thích và đam mê của bản thân thông qua tham gia các lớp học thử được thiết kế sinh động"- Như nói.

Bà Huỳnh Thị Phương Thanh, một phụ huynh, cho biết: “Với tôi, điều quan trọng là môi trường học tập có thể giúp con phát triển các kỹ năng sống và làm việc  trong tương lai cũng như giúp con có những trải nghiệm khác biệt khi tham gia chương trình du học trao đổi tại trường”.

Phụ huynh cũng tham gia... trải nghiệm các ngành học sáng tạo - 2

Một học sinh tham quan sản phẩm sáng tạo của ngành thiết kế.

Phụ huynh cũng tham gia... trải nghiệm các ngành học sáng tạo - 3

Các bạn trẻ tranh thủ ghi lại những hình ảnh khi tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Phụ huynh cũng tham gia... trải nghiệm các ngành học sáng tạo - 4

Trải nghiệm kính thực tế ảo tại không gian triển lãm.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...