Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 31/08/2018 17:59 PM (GMT+7)

QTSC hợp tác kết nối đầu tư với doanh nghiệp công nghệ khắp Nhật Bản

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã nhiều lần sang các tỉnh, thành phố tại Nhật Bản để thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghệ.

QTSC hợp tác kết nối đầu tư với doanh nghiệp công nghệ khắp Nhật Bản - 1

Ông Lâm Nguyễn Hải Long ( trái) - Giám đốc QTSC, kiêm Chủ tịch Liên Minh VNITO và ông Hirofumi Fujimoto - Chủ tịch Hiệp hội ngành dịch vụ thông tin tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương.

Sáng 31/08/2018, tại Nhật Bản, Công viên phần mềm Quang Trung, Liên minh VNITO đã tổ chức ký kết song phương với Hiệp hội ngành dịch vụ thông tin tỉnh Fukuoka (FISA). Việc ký kết nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động thương mại và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, xúc tiến thương mại của các công ty thành viên của cả hai bên.

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong “Chương trình xúc tiến thương mại tại Nhật Bản lần 4 năm 2018” từ ngày 28/8/2018 - 2/9/2018 tại 4 thành phố Fujisawa, Tokyo, Osaka và Fukuoka của Nhật Bản do QTSC phối hợp với Liên minh VNITO tổ chức.

Chương trình xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, gặp gỡ với các doanh nghiệp Nhật Bản để mở rộng hợp tác và phát triển các hoạt động kinh doanh.

Trước đây, Liên minh VNITO Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với các tổ chức công nghệ thông tin tại các địa phương như: Tokyo, tỉnh Kanagawa, tỉnh Osaka, và đây là lần đầu tiên ký kết biên bản ghi nhớ với Khu vực Tây Nhật Bản (trải dài theo hướng tây từ Osaka).

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, giám đốc QTSC, kiêm Chủ tịch Liên minh VNITO, việc ký biên bản ghi nhớ lần này cũng được xem là một trong những hoạt động nhằm phát triển cơ hội kinh doanh của các công ty thành viên của VNITO và cũng được kỳ vọng là sẽ dẫn đến sự phát triển kinh tế của tỉnh Fukuoka.

Sau buổi ký kết, 16 doanh nghiệp IT Việt Nam và 15 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại thành phố Fukuoka tham gia buổi giao lưu, gặp gỡ tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh nhằm mở rộng thị trường.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
KHCN tuần qua: Đo đường huyết qua nước mắt, Kim loại lạ dẫn điện mà không tỏa nhiệt Ngoài ra, sáng kiến biến xe thiết giáp thành xe cứu thương...
Thương mại điện tử: Cuộc đua 'đốt tiền' đến hồi... đuối sức? Mặc dù gọi được vốn từ hàng loạt nhà đầu tư quốc tế, nhưng...