Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 09:16 AM (GMT+7)

QTSC mời gọi các startup công nghệ gia nhập Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới

Khi hoạt động trong QTSC R&D Labs, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ về mặt truyền thông, kết nối cộng đồng đặc biệt là các trường đại học, các trung tâm hệ sinh thái IoT.

Trong quý 2/2018, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã triển khai xây dựng QTSC R&D Labs. QTSC R&D Labs sẽ tạo sân chơi cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực R&D tại Công viên phần mềm Quang Trung.

QTSC R&D Labs thành lập với mục tiêu tạo ra không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung cũng như hỗ trợ các công ty có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ.

Hiện nay, QTSC R&D Labs đang mời gọi các công ty trong các lĩnh vực: y tế, thành phố thông minh, nông nghiệp, nhà thông minh, cơ khí, động lực học, các lĩnh vực R&D công nghệ…

Đặc biệt, khi hoạt động trong QTSC R&D Labs, các doanh nghiệp sẽ tận dụng được nhiều ưu thế và sự hỗ trợ của QTSC thông qua các hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ truyền thông, kết nối cộng đồng đặc biệt là các trường đại học, các trung tâm hệ sinh thái IoT.

Các doanh nghiệp được hỗ trợ về không gian, địa điểm làm việc với các chính sách ưu đãi, hỗ trợ trưng bày triển lãm sản phẩm, hợp tác với doanh nghiệp khai thác sản phẩm, cung cấp sản phẩm cho chính quyền, thị trường...

Tại thời điểm hiện tại, QTSC R&D Labs đã thu hút được 5 doanh nghiệp khởi nghiệp. Dự kiến, QTSC R&D Labs sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quý 3/2018.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...