Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 13:19 PM (GMT+7)

QTSC vận hành hội trường thông minh để kết nối doanh nghiệp CNTT

Tòa nhà được tích hợp các dịch vụ check-in bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt, trình chiếu nhiều nội dung trên một màn hình (Xpossible), giao lưu trực tuyến sử dụng công nghệ Voice - IP…

QTSC vận hành hội trường thông minh để kết nối doanh nghiệp CNTT - 1

Tòa nhà QTSC Building 1 nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Hoa.

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) vừa chính thức đưa vào sử dụng Hội trường mới nằm trong tòa nhà QTSC Building 1. Đây là tòa nhà được thiết kế xây dựng và hoàn thiện hiện đại theo tiêu chuẩn cao, phù hợp cho hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) lớn, đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, toà nhà được ứng dụng hệ thống IBMS (hệ thống quản lý tòa nhà thông minh) nhằm tối ưu hóa sự thoải mái, tiện nghi, an toàn, an ninh và hiệu quả cho việc khai thác tòa nhà tiết kiệm năng lượng…

Hội trường có tổng diện tích sảnh trước hội trường rộng 1000 mét vuông thích hợp tổ chức các chương trình, hội chợ, triển lãm dành cho các doanh nghiệp CNTT tại Khu công viên phần mềm Quang Trung, đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hội trường có diện tích 360 mét vuông và có khả năng chia thành 3 hội trường nhỏ với hệ thống vách ngăn.

QTSC vận hành hội trường thông minh để kết nối doanh nghiệp CNTT - 2

Màn hình nhỏ với công nghệ trình chiếu Xpossible trang bị tại khu vực check in và trước mỗi phòng họp.

Ngoài ra, tòa nhà này còn tích hợp hàng loạt công nghệ thông minh phục vụ cho các hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp CNTT như công nghệ Xpossible. Đây là công nghệ giúp trình chiếu nhiều nội dung trên 1 màn hình như: hình ảnh, text, clip và chữ chạy… Công nghệ Voice-IP giúp người dùng ở khắp nơi trên thế giới có thể tham gia trao đổi, chia sẻ trực tiếp với khách tham dự tại hội trường.

Dự kiến trong vòng 6 tháng tới, QTSC cũng sẽ đưa vào ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D giúp nhận diện khách tham dự mà không cần check in tại toà nhà này.

QTSC vận hành hội trường thông minh để kết nối doanh nghiệp CNTT - 3

Ứng dụng công nghệ Voice-IP kết nối trực tiếp với khách mời tại Canada và Mỹ trong Tech Talk “Khởi nghiệp sáng tạo từ ý tưởng đến sản phẩm” được tổ chức tại Hội trường QTSC Building 1.

Đại diện QTSC cho biết, tòa nhà đi vào hoạt động nhằm phục vụ cho việc tổ chức sự kiện, các hoạt động giao lưu, kết nối của doanh nghiệp CNTT tại Khu công viên phần mềm Quang Trung, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các đối tác, khách hàng, đoàn khách của QTSC cũng có thể sử dụng cơ sở hạ tầng và công nghệ tại tòa nhà này.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Theo tình nguyện viên 'đột nhập' nơi tạo ra vaccine Covid-19 Đại học Oxford là một trong số những cơ sở nghiên cứu đang...
Việt Nam thử nghiệm điều trị Covid-19 bằng huyết tương Do chủng virus mới đã biến đổi gen, Việt Nam bắt đầu cho...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'ATM khẩu trang' miễn phí cùng người nghèo chống dịch Covid-19 Sau khi cho ra đời “ATM gạo”, anh Hoàng Tuấn Anh tiếp tục...