Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 06:22 AM (GMT+7)

Quả ngọt cho các startup từ chương trình hợp tác quốc tế của SIHUB

Finhay và Nexfit cho biết đã nhận được đầu tư từ H2 Ventures của Úc và các nhà đầu tư thiên thần với số vốn của mỗi đơn vị là 150.000 USD.

“Mỗi lần nhận được tin có thêm startup gọi được vốn đầu tư, chúng tôi – những người đưa đò- cảm thấy vô cùng phấn khích”, ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc Saigon Innovation Hub (SIHUB) cho biết sau khi nhận được tin có thêm 4 startup từ chương trình đào tạo ươm tạo của SIHUB và tổ chức EXPARA - Singapore vừa gọi được vốn đầu tư lên đến hơn 500.000 USD.

Finhay, Edu2Review, Nexfit, Nami là 4 trong số 27 nhóm startup đã tham gia chương trình Bootcamp EXPARA accelerator express program. Trong đó, Finhay và Nexfit cho biết đã nhận được đầu tư từ H2 Ventures của Úc và các nhà đầu tư thiên thần với số vốn của mỗi đơn vị là 150.000 USD.

Quả ngọt cho các startup từ chương trình hợp tác quốc tế của SIHUB - 1

Các chương trình hợp tác quốc tế do SIHUB tổ chức đã và đang là đòn bẩy cho các startup đến với thành công

Bootcamp EXPARA accelerator express program là chương trình liên kết giữa SIHUB và EXPARA - nhà tiên phong của Singapore trong việc ươm mầm, đầu tư vốn mạo hiểm, kinh doanh, đào tạo đổi mới và cố vấn. Bootcamp đã giúp 27 nhóm doanh nghiệp tham gia chương trình củng cố nền móng cũng như xây dựng chiến lược phát triển lâu dài và bền vững.

Nội dung khóa học được mở rộng từ việc hướng dẫn cách hình thành ý tưởng, mô hình kinh doanh, cách phát triển sản phẩm, đến xây dựng kế hoạch marketing, kế hoạch cạnh tranh, tài chính và kêu gọi nhà đầu tư…

Nói về khóa học này, bạn Trần Thị Huỳnh Ngân của nhóm Smart Edu Now chia sẻ: “Khóa học thật sự thú vị, không chỉ là lý thuyết mà có rất nhiều những kiến thức thực tế với những ví dụ thực tiễn rất hữu dụng”. Đại diện nhóm Reewod lại cho hay nhóm đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức có thể áp dụng vào dự án của mình, và học được cách nhìn đa dạng hơn vào một vấn đề.

Bên cạnh các startup Việt Nam, khóa bootcamp còn có sự tham gia của các startup ngoại quốc. Trả lời câu hỏi “Tại sao các bạn lại chọn khởi nghiệp tại Việt Nam?”, Brian từ nhóm VR Space Out Productions cho biết: “Lý do tôi chọn khởi nghiệp tại Việt Nam là vì nguồn lực lao động rẻ, trình độ lao động kỹ thuật từ trung bình đến nâng cao, dễ quản lý các chi phí và các chi phí để khởi nghiệp thấp hơn các quốc gia khác.”

Quả ngọt cho các startup từ chương trình hợp tác quốc tế của SIHUB - 2

Qua các chương trình như Bootcamp EXPARA accelerator express program, các startup Việt thu nhận được nhiều kiến thức quý giá từ các chuyên gia và startup quốc tế

Phong John, một Việt kiều Úc và là cố vấn tại Bootcamp bổ sung: “Việt Nam là một nước đang phát triển về khoa học công nghệ, đặc biệt là nguồn lực và tài nguyên rẻ. Phải nói Việt Nam là nơi tốt nhất trong khu vực và TP.HCM là thành phố năng động, phát triển tốt nhất để khởi nghiệp. Khởi nghiệp vào thời gian này là đúng thời gian và đúng địa điểm.”

Theo ông Huỳnh Kim Tước, ngày càng nhiều bạn trẻ đam mê với việc khởi nghiệp, nhưng đôi khi, các bạn có những vấn đề băn khoăn cần được tư vấn, có những khó khăn cần được hỗ trợ nhưng không biết làm sao.

“Hiểu được điều đó, SIHUB hợp tác với các vườn ươm tổ chức những chương trình liên kết ươm tạo như thế này nhằm mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trẻ, tìm kiếm và hỗ trợ thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời có thể giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho những “thắc mắc không biết hỏi ai của mình”, ông Tước nói.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Việt Nam có Viện nghiên cứu công nghệ plasma đầu tiên Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào...