Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 17:57 PM (GMT+7)

Quản lý giỏi: Kỹ năng quan trọng hàng đầu của người điều hành startup

“Dự án tốt nhưng người trình bày chưa tốt cũng giống như thực phẩm ngon mà chưa biết chế biến".

Đó là chia sẻ của bà Dương Thị Bích Hằng – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khu vực miền Trung ngân hàng SeaBank tại Triển lãm và hội nghị khởi nghiệp thường niên “HATCH! FAIR the Fifth” tổ chức tại Đà Nẵng ngày 7/10.

Cơ hội phát triển cho các startup Việt Nam

HATCH! FAIR the Fifth do tổ chức HATCH! PROGRAM và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đồng tổ chức. Sau chương trình đầu tiên diễn ra tại Hà Nội (ngày 23/9) và Đà Nẵng (7/10), chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh (27-28/10)

Với chủ đề chính “See the Unseen”, chương trình tái hiện bức tranh chưa kể về hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam trong 5 năm qua theo góc nhìn của các chuyên gia, các đơn vị xây dựng khởi nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quản lý giỏi: Kỹ năng quan trọng hàng đầu của người điều hành startup - 1

Ông Layton Pike – Phó đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Hoài Ngọc

Chương trình cũng là dịp để các đơn vị xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ, thảo luận các hoạt động cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại các địa phương.

Bên cạnh hoạt động chia sẻ, tọa đàm, chương trình cũng giới thiệu chuỗi cuộc thi khởi nghiệp “HATCH! Competition Series 2017” gồm 5 cuộc thi khác nhau dành cho các cá nhân, đơn vị khởi nghiệp và học sinh/sinh viên trong nước; 30 dự án tiềm năng nhất sẽ tranh tài để có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt, vốn đầu tư phi cổ phần, tham gia vào chương trình tư vấn, ươm mầm từ HATCH! và các đối tác.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Layton Pike – Phó đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Đại sứ quán Australia đã và đang có nhiều chương trình hỗ trợ cho các đơn vị khởi nghiệp tại tiểu vùng Mekong nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó có hỗ trợ công nghệ xanh – sạch theo hướng phát triển bền vững”.

Đánh giá về cơ hội phát triển của các startup tại Việt Nam, ông Pike cho rằng: “Việt Nam đang có sự kết nối giữa khoa học công nghệ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đứng thứ 3 trong danh mục trí tuệ nhân tạo (Theo xếp hạng của HackerRank năm 2016) và xếp hạng 47/127 trong báo cáo về Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2017 do Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới công bố vào tháng 6/2017.

Nhà nước, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước có nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Các sự kiện, hội thảo kết nối các đơn vị khởi nghiệp với các nhà đầu tư được tổ chức thường xuyên. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho cộng đồng khởi nghiệp có thể bứt phá”.

Người điều hành startup cần những kỹ năng gì?

Trong phần tọa đàm về khởi nghiệp, bà Dương Thị Bích Hằng – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khu vực miền Trung ngân hàng SeaBank đã dành những lời khuyên hữu ích cho cộng đồng khởi nghiệp.

Quản lý giỏi: Kỹ năng quan trọng hàng đầu của người điều hành startup - 2

Ông Phạm Quốc Đạt (trái) – Đồng sáng lập HATCH! Ventures và bà Dương Thị Bích Hằng – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khu vực miền Trung SeaBank trao đổi tại tọa đàm về kỹ năng khởi nghiệp. Ảnh: Hoài Ngọc

Theo bà Hằng, hiện nay đang có một thế hệ lãnh đạo mới đã, đang và sẽ trưởng thành từ các startup. Bản thân họ cũng như những nhà lãnh đạo doanh nghiệp nói chung bắt buộc phải trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để đưa startup đi đúng hướng.

“Kỹ năng căn bản cần có tất nhiên là kỹ năng quản lý. Để điều hành một startup nói riêng, một doanh nghiệp nói chung thì người lãnh đạo phải có kỹ năng chuyên môn và quản lý giỏi, đặc biệt là quản lý nhân sự. Đặc biệt với những nhà khởi nghiệp trẻ, kỹ năng này không ngừng được trau dồi theo kiểu vừa làm vừa học. Nhân sự có năng lực giỏi thì startup phát triển tốt, mà để nhân sự giỏi thì bản thân lãnh đạo phải giỏi, có giỏi thì mới quản lý được người giỏi”, bà Hằng nhấn mạnh.

Theo chia sẻ của nữ lãnh đạo SeaBank, người quản lý nên có sự quan tâm đến nhân viên từ những điều cơ bản nhất, từ cách ứng xử giao tiếp hằng ngày đến hỗ trợ họ khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Từ đó hình thành được văn hóa tổ chức nhân sự ở doanh nghiệp, khơi gợi được động lực làm việc của đội ngũ nhân viên, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định hơn.

Bên cạnh đó, kỹ năng tiếp theo mà người quản lý cần có là trình bày được tính khả thi của dự án do mình triển khai trước các nhà đầu tư.“Khi một startup bắt đầu bước vào phát triển dự án thì người quản lý phải có sự nhìn nhận đúng mức về tính khả thi của dự án theo 3 tiêu chí “Làm gì? Làm như thế nào? Làm cho ai?”. Các nhà đầu tư sẽ đánh giá tính khả thi của dự án dựa theo 3 tiêu chí này”, bà Hằng chia sẻ.

Theo bà Hằng, nhiều startup có ý tưởng dự án rất hay, rất sáng tạo nhưng khi trình bày trước nhà đầu tư thì không được mạch lạc, suôn sẻ, dẫn đến sự thiếu thuyết phục của dự án. “Dự án tốt nhưng người trình bày chưa tốt cũng giống như thực phẩm ngon mà chưa biết chế biến”, nữ lãnh đạo SeaBank nhận xét.

Hoài Ngọc

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chuyện hai nhà khoa học trẻ khởi nghiệp với công nghệ nano Cùng học ĐH, ra trường cũng làm chung, rồi chính sự đam mê...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...