Tháng 04, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 11:01 AM (GMT+7)

Quán quân Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp MEP 2017 ẵm giải thưởng 700 USD

Sau gần 1 tuần diễn ra sôi nổi, cuộc thi “Sáng tạo và Khởi nghiệp trong 1 tuần” – (Maker to Entrepreneur Program – MEP 2017) đã chính thức bế mạc vào ngày 30/9 tại TP. Đà Nẵng.

MEP 2017 lần đầu tiên được diễn ra tại Đà Nẵng dưới sự đồng tổ chức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại học bang Arizona (Mỹ), Đại học Đà Nẵng và Fablab Đà Nẵng.

Cuộc thi lần này có sự tham gia của 7 đội thi với 30 thí sinh là giảng viên, kỹ sư và sinh viên các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Sư phạm thuộc hệ thống các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Quán quân Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp MEP 2017 ẵm giải thưởng 700 USD - 1

Mô hình sản phẩm Robot Rogo của đội Prime được Ban giám khảo chấm điểm cao nhất. Ảnh: Fablab Đà Nẵng

Trong vòng 1 tuần (từ 22/9 – 30/9), các thí sinh được tham gia tập huấn về sáng tạo khoa học dưới sự chủ trì của các chuyên gia về khoa học – công nghệ nước ngoài, đồng thời tiến hành sáng tạo và xây dựng sản phẩm của đội mình ngay tại Không gian Sáng chế MakerSpace của Đại học Đà Nẵng. Ý tưởng cho mỗi sản phẩm có thể được hình thành từ trước đó hoặc ngay trong khuôn khổ cuộc thi.

Quán quân Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp MEP 2017 ẵm giải thưởng 700 USD - 2

Đội Prime giành ngôi quán quân Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp MEP 2017. Ảnh: Fablab Đà Nẵng

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về đội Prime với dự án “Rogo – Robot cho tất cả”, giải nhì thuộc về đội Pant9x với “Mạng cảm biến không dây cảnh báo sạt lở” và giải ba thuộc về đội The Guardians với “Hệ thống Hydroponic thông minh”. Cả ba đội sẽ giành được mức tiền thưởng lần lượt là 700, 400 và 300 USD cùng với cơ hội hướng tới khởi nghiệp từ chính sản phẩm của mình.

MEP 2017 được tổ chức với mục đích thúc đẩy sự đổi mới giáo dục, giúp giảng viên và sinh viên đáp ứng được các yêu cầu mới của khoa học – công nghệ trong Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, đồng thời có thể khởi nghiệp từ ý tưởng của mình trên nền tảng ý nghĩa nhân văn và thương mại.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...