Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/03/2019 20:33 PM (GMT+7)

Ra mắt dòng xe điện công nghệ cao thương hiệu Việt

Xe điện thương hiệu Việt có tên thương mại là Xyndi, không sử dụng ắc quy chì, giảm tiếng ồn và khí thải. Đây là một xu hướng mới trong giao thông đô thị thời 4.0.

Mới đây, tại Hà Nội, Powercentric đã bắt tay với Phú Sỹ cho ra mắt dòng xe điện thông minh thương hiệu Việt công nghệ pin Mopo Lithium.

Từng “gây sóng” truyền thông năm 2018 với thương vụ chiến thắng trong cuộc đua đầu tư vào startup năng lượng xanh với tổng mức đầu tư lên đến 1 triệu USD nên việc Powercentric cho ra mắt dòng xe điện Xyndi đã gây chú ý của dư luận, nhất là cộng đồng công nghệ.

Ra mắt dòng xe điện công nghệ cao thương hiệu Việt - 1

Đây là sản sản phẩm kết hợp giữa Công ty cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ (Fuji) và Công ty TNHH Powercentric - công ty được biết đến với các sản phẩm lưu trữ năng lượng với sản phẩm nổi bật là pin Mopo.

Xe điện thương hiệu Việt có tên thương mại là Xyndi, không sử dụng ắc quy chì, giảm tiếng ồn và khí thải. Đây là một xu hướng mới trong giao thông đô thị thời 4.0.

Xyndi sử dụng công nghệ pin Lithium, loại pin rất nhẹ, có thể dễ dàng di động, mở rộng công suất, đồng thời là bình tích điện đa năng có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Một pin Mopo bằng 5 acquy chì. Sử dụng pin Mopo sẽ giúp xe đạp điện Xyndi tăng tuổi thọ và giảm số lượng pin. Đồng thời tiết kiệm năng lượng tiêu hao. Với tất cả sản phẩm sử dụng loại pin này, thời gian bảo hành sẽ lên tới 30 tháng.

Ngoài ra, xe tích hợp với một ứng dụng trên điện thoại di động giúp quản lý và sạc pin. Ứng dụng này tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS. Người sử dụng được chỉ dẫn đường cụ thể thông qua dữ liệu Google Map đã được mua bản quyền. App sẽ cung cấp thông tin về % pin, đi quãng đường bao xa thì pin sẽ hết, xe bạn đang ở vị trí nào, chỉ dẫn đường đi, trạm sạc pin gần nhất…

Ra mắt dòng xe điện công nghệ cao thương hiệu Việt - 2

Trạm sạc pin Mopo

Trong quá trình trải nghiệm sản phẩm, nhiều người đánh giá Xyndi vận hành an toàn và êm ái. Theo kế hoạch 5 năm, công ty Phú Sỹ và startup phát triển pin sẽ hợp tác xây dựng 1000 trạm sạc và đổi pin trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Vinh Quang, Giám đốc công nghệ, Công ty TNHH Powercentric cho biết, Công ty sẽ xây dựng một nghìn trạm sạc và đổi pin trên toàn quốc để thuận tiện cho người sử dụng. '

Trước mắt trong tháng 4, sẽ có một số trạm ở TP Hà Nội. Các trạm sạc sẽ cung cấp dịch vụ sạc nhanh hoặc đổi pin khác để người dùng đi ngay. '

Công ty này cũng kỳ vọng, việc ra mắt dòng sản phẩm xe điện thông minh Xyndi sẽ góp phần làm thay đổi nhận thức và phương thức sử dụng xe đẹp điện thế hệ mới của người Việt. Đặc biệt, đây là dòng xe sử dụng công nghệ Việt, trí tuệ Việt nên chúng ta có thể chủ động để cập nhật công nghệ theo hướng phù hợp với thực tế Việt Nam. 

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...