Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 15/05/2020 21:24 PM (GMT+7)

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến của Việt Nam

Nền tảng Zavi chính thức ra mắt, trở thành ứng dụng hội nghị trực tuyến đầu tiên do kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ.

Sáng 15/5, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Phần mềm này có thể hỗ trợ phòng họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng và có hướng dẫn hỗ trợ cho người Việt.

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến của Việt Nam - 1

Nền tảng hội họp trực tuyến do Việt Nam phát triển.

20 ngày và nền tảng đủ tính năng

Tại buổi ra mắt, đại diện nhóm phát triển cho biết ưu điểm của Zavi chính là máy chủ được đặt tại Việt Nam, nhờ vậy giúp tăng khả năng bảo mật cũng như chất lượng của đường truyền, giảm chi phí băng thông quốc tế. Hiện tại, phần mềm đã có sẵn phiên bản dành cho máy tính Windows và Mac, thời gian tới sẽ ra mắt thêm ứng dụng trên điện thoại Android và iOS.

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến của Việt Nam - 2

Đại diện nhóm phát triển chia sẻ về các tính năng của Zavi tại buổi ra mắt. Ảnh: Zavi.

Nhóm phát triển cũng cho biết thêm, máy chủ của nền tảng đặt tại các trung tâm dữ liệu của Viettel và VNPT, mỗi máy chủ có thể phục vụ 1.000 người kết nối đồng thời. Ngoài vượt trội về tốc độ, phần mềm cũng có các tính năng nâng cao như đặt mật khẩu hay khóa để bảo mật phòng họp, chủ phòng có thể mời vào hoặc mời ra và quản lý thiết bị của người tham gia.

Bên cạnh đó, Zavi sắp tới cũng được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận diện giọng nói tiếng Việt và chuyển thành văn bản, nhằm mục đích ghi lại biên bản cuộc họp một cách tự động. Ngoài hỗ trợ người dùng, phần mềm cũng được phát triển để phục vụ cơ quan, tổ chức chuyên biệt với khả năng xây dựng hạ tầng riêng.

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến của Việt Nam - 3

Những tính năng nâng cao được trang bị đầy đủ trong Zavi.

Nền tảng được nhóm kỹ sư hoàn thành chỉ trong vòng 20 ngày cách ly. Sự ra đời của của Zavi giúp người dân có thêm công cụ hỗ trợ cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới khi giao tiếp xã hội, hạn chế tập trung đông người sẽ được duy trì để phòng ngừa các đại dịch lớn của nhân loại.

Tương lai của sản phẩm “Make in Vietnam”

Tại buổi ra mắt, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao Zavi, và so sánh với các sản phẩm khác của thế giới. Hiện tại nhiều hãng công nghệ lớn đã cho ra mắt tính năng hội họp trực tuyến với số lượng người tham gia từ 50 đến 100, tức là Zavi đã tiếp cận được với chuẩn của thế giới.

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến của Việt Nam - 4

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi ra mắt. Ảnh: Zavi.

Thứ trưởng cũng đề nghị đội ngũ Zavi tích cực nâng cấp, hoàn thiện hệ thống của mình để có thể cung cấp cho thị trường một nền tảng video conferencing chất lượng, an toàn và góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số Việt Nam. Không chỉ vào thời điểm cách ly do dịch bệnh mà còn cho sau này.

Hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa hướng dẫn về chức năng và yêu cầu tính năng kỹ thuật cho hệ thống hội trực tuyến, tổ chức đánh giá các giải pháp của doanh nghiệp và công bố các giải pháp đáp ứng tiêu chuẩn để các cơ quan, tổ chức có cơ sở lựa chọn.

Ra mắt nền tảng hội nghị trực tuyến của Việt Nam - 5

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa với Hà Giang, Quảng Ninh. Ảnh: Zavi.

Ngay tại buổi lễ giới thiệu, thứ trưởng Hưng đã có cuộc họp trực tuyến bằng Zavi với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch, đây là hai địa phương làm tốt tuyên truyền về công tác phòng chống trong thời gian qua.

Đại diện Bộ hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam” được trình làng, khẳng định tiềm lực của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Ngay bây giờ, người dùng có thể truy cập https://zavi.me/ để trải nghiệm nền tảng.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...
'Bản đồ Covid' của BusMap: Chủ động vị trí, tránh dịch Cô-vy Thêm một ứng dụng công nghệ được đưa vào giúp người dân yên...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...
ĐH Việt Nam đào tạo phi công chuyên nghiệp Thỏa thuận hợp tác mới giữa ĐH RMIT Việt Nam và Công ty giáo...