Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 14:24 PM (GMT+7)

Ra mắt trung tâm nghiên cứu công nghệ hóa học

Trung tâm Nghiên cứu & Triển khai về Công nghệ hóa học ứng dụng vừa được Công ty Cổ phần Bestmix thành lập với mục tiêu cho ra đời các sản phẩm “Made in Vietnam”.

Sáng 27/11, Công ty Cổ phần Bestmix đã tổ chức buổi lễ công bố thành lập Trung tâm Nghiên cứu & Triển khai (R&D) công nghệ hóa học ứng dụng.

Khi ra đời, trung tâm sẽ là nơi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ hóa học mang thương hiệu "Made in Vietnam”, dùng để thay thế cho các nguyên liệu, hóa chất nhập khẩu từ nước ngoài.

Để làm được điều đó, trung tâm cũng tạo ra những cầu nối, kết nối các kỹ sư, nghiên cứu sinh, sinh viên chuyên ngành có tài năng, nhiệt huyết để tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu Việt, có tính ứng dụng cao, đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật của các công ty trong quá trình sản xuất.

Bên cạnh việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, Trung tâm còn tổ chức nghiên cứu cải tiến sản phẩm theo yêu cầu của doanh nghiệp khác. Từ đó, tạo ra những sản phẩm phù hợp với đòi hỏi kỹ thuật và điều kiện thực tế của khách hàng.

Ra mắt trung tâm nghiên cứu công nghệ hóa học - 1

Trung tâm Nghiên cứu & Triển khai Công nghệ hóa học ứng dụng sẽ là nơi đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm hóa học "Made in Vietnam"

Được biết, ở giai đoạn 1 (2015 – 2020), toàn bộ kinh phí hoạt động của trung tâm sẽ do Công ty Cổ phần Bestmix tài trợ. Từ giai đoạn 2 trở đi, Trung tâm sẽ hoạt động động lập, tự hạch toán chi phí khi nghiên cứu thành công và  bắt đầu cung cấp sản phẩm, chuyển giao công nghệ ra thị trường.

Hiện tại, trung tâm đang triển khai thực hiện khoảng 10 đề tài nghiên cứu về nhiều lĩnh vực như vật liệu mới, hóa chất... Dự kiến từ nay đến trước Tết Nguyên Đán, sẽ có một vài sản phẩm được sản xuất thử nghiệm thành công và bắt đầu giới thiệu ra thị trường.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...