Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail

Giao diện này lột xác hoàn toàn so với giao diện Gmail hiện tại và bóng bẩy hơn hẳn giao diện thời sơ khai (2004).

Các tính năng mới tương tự như bản cập nhật được báo cáo trong các phiên bản ứng dụng di động của Gmail. Tính năng "pin" mới sẽ cho phép bạn kéo và làm nổi bật email ở trên cùng của hộp thư đến, chức năng mà sẽ thay thế hình ảnh "ngôi sao" hiện tại.

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail - 1

Một sự thay đổi lớn khác là cách bố trí thanh thực đơn bên trái, trông rất giống với giao diện của Google đã tung ra cho YouTube. Ngoài các nhóm lọc thư điện tử như xã hội, chương trình khuyến mãi, diễn đàn và cập nhật, Gmail bổ sung thêm thẻ du lịch, mua sắm và tài chính.

Bên cạnh đó, còn có tính năng Hangouts tự động ẩn/hiện ở phía bên tay phải, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối với những người dùng khác.

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail - 2

Ảnh rò rỉ giao diện mới của Gmail. (Nguồn: Geek.com)

Cũng trong ảnh chụp màn hình rò rỉ là chức năng ở bên dưới góc phải, cung cấp cho người dùng một cách thức nhanh chóng để kịp thời để soạn email, thiết lập lời nhắc nhở hay tạo danh sách công việc.

Nếu những hình ảnh này đúng là giao diện của Gmail trong thời gian tới thì nhiều người dự đoán nó chỉ là bắt đầu của những kế hoạch lớn hơn từ Google, bởi vì Google không có thói quen dành quá nhiều thời gian nghiên cứu cho một giao diện như thế này mà không có kế hoạch dài hạn.

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail - 3

Giao diện đầu tiên của Gmail, năm 2004.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Đi tìm thông điệp ẩn giấu sau mảnh gốm 3.000 năm tuổi Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra một thông điệp bí mật...
Chính thức thông qua cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Ngày 20/6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký...
Một trường ĐH Đức tài trợ dự án chống lũ lụt gần 2 tỷ đồng cho TP.Huế Dự án do Viện Khoa học Môi trường và Trái đất, Trường Đại...
Cùng nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm ngưỡng những hình ảnh bí ẩn này Hãy cùng các nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm...