Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail

Giao diện này lột xác hoàn toàn so với giao diện Gmail hiện tại và bóng bẩy hơn hẳn giao diện thời sơ khai (2004).

Các tính năng mới tương tự như bản cập nhật được báo cáo trong các phiên bản ứng dụng di động của Gmail. Tính năng "pin" mới sẽ cho phép bạn kéo và làm nổi bật email ở trên cùng của hộp thư đến, chức năng mà sẽ thay thế hình ảnh "ngôi sao" hiện tại.

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail - 1

Một sự thay đổi lớn khác là cách bố trí thanh thực đơn bên trái, trông rất giống với giao diện của Google đã tung ra cho YouTube. Ngoài các nhóm lọc thư điện tử như xã hội, chương trình khuyến mãi, diễn đàn và cập nhật, Gmail bổ sung thêm thẻ du lịch, mua sắm và tài chính.

Bên cạnh đó, còn có tính năng Hangouts tự động ẩn/hiện ở phía bên tay phải, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối với những người dùng khác.

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail - 2

Ảnh rò rỉ giao diện mới của Gmail. (Nguồn: Geek.com)

Cũng trong ảnh chụp màn hình rò rỉ là chức năng ở bên dưới góc phải, cung cấp cho người dùng một cách thức nhanh chóng để kịp thời để soạn email, thiết lập lời nhắc nhở hay tạo danh sách công việc.

Nếu những hình ảnh này đúng là giao diện của Gmail trong thời gian tới thì nhiều người dự đoán nó chỉ là bắt đầu của những kế hoạch lớn hơn từ Google, bởi vì Google không có thói quen dành quá nhiều thời gian nghiên cứu cho một giao diện như thế này mà không có kế hoạch dài hạn.

Rò rỉ giao diện mới cực bắt mắt của Gmail - 3

Giao diện đầu tiên của Gmail, năm 2004.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Năm 2045, AI sẽ thông minh hơn con người? Ray Kurzweil - nhà "tiên tri" nổi tiếng vì những dự đoán của...
Chuyến bay vượt bức tường âm thanh đầu tiên của nhân loại Tháng 10/1947, phi công Chuck Yeager, Mỹ đã làm nên lịch sử...