Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/04/2013 10:19 AM (GMT+7)

Robocon 2013, xác định 16 đội vào vòng chung kết

Khi cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 (Robocon 2013) vòng loại khu vực miền Bắc khởi tranh (ngày 8/4) thì tại miền Nam và miền Trung, cuộc thi đã xác định được 16 đội vào vòng chung kết toàn quốc.

Nếu như cả miền Trung và miền Bắc luôn có những ẩn số cho từng năm thì ở khu vực phía Nam, sau những năm dài “nắm giữ ngôi vương” của đại học Bách khoa TP.HCM, thì khoảng 4 năm trở lại đây, đại học Lạc Hồng đang là cái tên bất khả chiến bại.

Đầu tư lớn, sản xuất robot hàng loạt với chiến thuật thi đấu bài bản, sân chơi Robocon ở khu vực phía Nam nói riêng cũng như vòng chung kết toàn quốc nói chung đang là sàn diễn của các đội tuyển đến từ đại học Lạc Hồng.

Năm nay, mặc dù đã bị giới hạn về số lượng đội/ trường tham dự giải, nhưng trường Lạc Hồng vẫn có tới 6/10 đội xuất sắc nhất khu vực.

Robocon 2013, xác định 16 đội vào vòng chung kết - 1

Chủ đề thi đấu của từng năm là khác nhau nên sự sáng tạo của các bạn sinh viên luôn có sự đa dạng theo từng năm. Ảnh: H.Lâm

Và dường như chính việc giới hạn số lượng đội/trường này lại giúp cho Lạc Hồng đầu tư chiều sâu hơn cho các đội tuyển và 24 trận đấu dành chiến thắng tuyệt đối trên tổng số 38 trận giành được Green Planet (chiến thắng chung cuộc) thuộc về những đội tuyển bắt đầu bằng hai chữ LH đã nói lên điều đó.

Sâu sắc và ấn tượng hơn cả là đội tuyển có cái tên rất mới LH-Legend – đội đã dành tới sáu trận thắng tuyệt đối. Những cái tên khác đến từ trường Lạc Hồng như LH-TNT LH-SEE, LH-NVN EAGEL, LH-ET và LH NVN-S cũng sẽ là những đối thủ đáng lưu ý cho bất cứ đối phương nào ở vòng chung kết toàn quốc.

Không chịu thua kém và quyết lấy lại phong độ, đại học Bách khoa TP.HCM đã đạt được những thành tựu nhất định ở vòng loại khu vực.

BK4 hẳn đã để lại nhiều bàn thắng đẹp mắt, nhiều dấu ấn khó phai cho bất cứ khán giả nào của nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) trong ba ngày vừa qua.

Với sáu chiến thắng tuyệt đối được ghi nhận, BK4 đang cùng với LH-Legend dẫn đầu khu vực phía Nam và trở thành hai ứng cử viên sáng giá nhất của chức vô địch toàn quốc năm nay.

Ở vòng chung kết toàn quốc, ngoài BK4, đại học Bách khoa TP.HCM còn có hai đại diện khác là BK SKY và BK RISE.

Robocon 2013, xác định 16 đội vào vòng chung kết - 2

Tại cuộc thi năm nay, mỗi đội được sử dụng hai robo, một điều khiển bằng tay và một tự động. Ảnh: H.Lâm

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2002 đến nay, Robocon đã trở thành sân chơi không thể thiếu của các bạn sinh viên thuộc khối kỹ thuật trong cả nước.

Theo đại diện của Toyota - đơn vị tài trợ độc quyền cuộc thi suốt 12 năm qua – đây là cơ hội cho các bạn sinh viên trẻ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, cũng như phát triển và thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật – công nghệ. Qua đó nuôi dưỡng niềm say mê sáng tạo của thế hệ kỹ sư trẻ Việt Nam.

Danh sách 16 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc (thuộc khu vực miền Nam, miền Trung) sẽ diễn ra từ ngày 6 - 12/5/2013 tại Đà Nẵng:

STT

Tên đội

Tên trường

1

LH-LEGEND

ĐH Lạc Hồng

2

TDN-EX

ĐH Trần Đại Nghĩa

3

BK4

ĐH Bách khoa Tp HCM

4

LH-ET*

ĐH Lạc Hồng

5

LH-NVN-S

ĐH Lạc Hồng

6

BK SKY

ĐH Bách khoa Tp HCM

7

LH-TNT

ĐH Lạc Hồng

8

BK-RISE

ĐH Bách khoa Tp HCM

9

LH-SEE

ĐH Lạc Hồng

10

LH-NVN EAGEL

ĐH Lạc Hồng

11

DTU-POLLUX

ĐH Duy Tân

12

DTU-BIGBANG

ĐH Duy Tân

13

DTU-LION

ĐH Duy Tân

14

DTU-TITAN

ĐH Duy Tân

15

BK-DPTC

ĐH Bách khoa Đà Nẵng

16

BK-VS

ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Theo N.Hưng - H.Nhung (Sài gòn tiếp thị)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Trí tuệ nhân tạo có "ý thức" giống con người hay không? Liệu trong tương lai gần, những robot do con người tạo ra...