Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/11/2018 14:03 PM (GMT+7)

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt

20 robot được 'vũ trang' đã có màn ra mắt ấn tượng trước hàng trăm khán giả tại Lễ khai mạc ROBOFIGHT 2018, giải robot chiến đấu đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 6.11, hàng trăm người hâm mộ đã có mặt tại hội trường trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để chứng kiến những trận đấu đầu tiên tại giải đấu “ROBOT đại chiến - ROBOFIGHT 2018”. Đây là giải đấu robot chiến đấu đầu tiên tại Việt Nam do Hội Doanh nghiệp Cơ Khí - Điện TP.HCM (HAMEE) tổ chức.

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt - 1

Lễ khai mạc giải đấu đã thu hút hàng trăm người hâm mộ 

Khác với những cuộc thi Robot thông thường nới tính trình diễn là chủ yếu, ROBOFIGHT 2018 là cuộc đấu của sức mạnh đến từ công nghệ, chiến thuật và khả năng điều khiển tài tình của các đội chơi. Tại giải đấu, 20 robot đến từ 8 trường ĐH & CĐ tại TP.HCM với sự tài trợ của 18 doanh nghiệp sẽ tranh tài tại 31 trận đấu để giành vị trí cao nhất.

Ông Kiều Huỳnh Sơn, Phó Chủ tịch HAMEE, trưởng ban tổ chức giải nói: “Giải đấu đem lại sân chơi mới cho sinh viên. Qua giải đấu, sự gắn kết giữa các doanh nghiệp, các nhà trường đã hình thành và dẫn đến các dự án, cơ hội hợp tác lớn, hiệu quả hơn.”

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu nảy lửa đã được diễn ra. 20 robot tham dự giải đấu thể hiện đa dạng phong cách chiến đấu của các đội. Có những đội đặt nặng khả năng phòng thủ trong khi nhiều robot được thiết kế với sức chiến đấu rất cao nhằm hủy diệt đối thủ một cách nhanh nhất.

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt - 2

Màn chào sân của các robot tham gia giải đấu

Lấy theo tên quái vật King Kong nổi tiếng, robot của đội HUTECH - King Kong khiến cho các đối thủ phải dè chừng bởi thiết kế với lưỡi cưa đầy chết chóc. Lê Tấn Tài, thành viên HUTECH - King Kong, cho biết nhóm đã bị thu hút ngay khi biết được về giải đấu. Dù quá trình gia công robot chỉ mất hơn 1 tháng nhưng khâu thiết kế, chuẩn bị đã được nhóm thực hiện trong nhiều tháng.

“Qua quá trình tham gia giải đấu, nhóm học thêm được rất nhiều điều và nhận được sự hỗ trợ từ các thầy cô, bạn bè và ban tổ chức. Bọn em rất tự tin và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ đối thủ nào”, Tấn Tài nói.

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt - 3

Trận đấu máy cưa giữa HUTECH - King Kong và DASO - MTEC

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt - 4

Ngoài các đòn tấn công của đối thủ, các robot còn phải dè chừng những cạm bãy trên sân như búa chém, hỗ bẫy, rãnh nghiền

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt - 5

ROBOFIGHT 2018: Ngày "đại chiến" nảy lửa của các robot Việt - 6

20 đội thi đem đến những phong cách thi đấu rất khác nhau

Không chỉ đem lại những trận đấu nảy lửa, hấp dẫn, cuộc thi sẽ giúp sự gắn kết giữa các doanh nghiệp với các trường chặt chẽ hơn và khơi dậy sự đam mê khoa học, kỹ thuật và khả năng sáng tạo của sinh viên.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo Sáng nay (18/1) tên lửa phóng vệ tinh MicroDragon có nhiệm...
Tặng bản đồ Sài Gòn, tặng luôn trải nghiệm du lịch độc nhất cho du khách "Ban đầu mình tuyệt vọng và rất buồn vì đây là lần đầu tiên...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...