Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 18:52 PM (GMT+7)

Robot AI muốn tự thi vào trường đại học "đỉnh" nhất Nhật Bản

Những học sinh Nhật có thể sớm phải cạnh tranh với trí thông minh nhân tạo (AI) để có thể ghi danh vào các trường đại học danh tiếng.

Viện tin học Nhật Bản (NII) đặt tại Tokyo đã phát triển một chương trình trí thông minh nhân tạo và dùng chương trình này để tham gia kỳ thi chuẩn hoá bao gồm toán, lý, tiếng Anh và lịch sử.

AI đạt 511/960 điểm, vượt qua điểm số trung bình của kỳ thi là 416. Trong khi được thiết kế để dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra môn toán thì AI đã gây bất ngờ khi làm tốt cả môn lịch sử, vốn đòi hỏi có nhiều tư duy về khái niệm.

Robot AI muốn tự thi vào trường đại học "đỉnh" nhất Nhật Bản - 1

Robot đang có những bước tiến dài đạt tới trí tuệ của con người

Chương trình AI này được phát triển từ năm 2011 với tên gọi là Todai Robot Project, trưởng nhóm nghiên cứu là giáo sư Noriko Arai. Nhóm của bà hi vọng, AI có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi quốc gia vào năm 2016, mục tiêu là được nhập học vào Đại học Todai danh giá nhất nước Nhật vào năm 2021.

Trí tuệ nhân tạo đã đi được một chặng đường khá dài, theo một báo cáo của tạp chí Wall Street Journal, AI có 80% cơ hội để được nhận vào 441 trường đại học tư nhân và 33 trường đại học quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, AI sẽ còn một chặng đường dài nếu muốn vào được Todai, các bài thi luận bằng văn bản vào Todai đòi hỏi một khả năng rất cao mà AI chưa đạt được.

Theo Thành Lương (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Hội nghị từ trường trong vũ trụ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Diễn ra từ ngày 16 đến 22/2/2020, hội nghị được kỳ vọng sẽ...