Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 18:52 PM (GMT+7)

Robot AI muốn tự thi vào trường đại học "đỉnh" nhất Nhật Bản

Những học sinh Nhật có thể sớm phải cạnh tranh với trí thông minh nhân tạo (AI) để có thể ghi danh vào các trường đại học danh tiếng.

Viện tin học Nhật Bản (NII) đặt tại Tokyo đã phát triển một chương trình trí thông minh nhân tạo và dùng chương trình này để tham gia kỳ thi chuẩn hoá bao gồm toán, lý, tiếng Anh và lịch sử.

AI đạt 511/960 điểm, vượt qua điểm số trung bình của kỳ thi là 416. Trong khi được thiết kế để dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra môn toán thì AI đã gây bất ngờ khi làm tốt cả môn lịch sử, vốn đòi hỏi có nhiều tư duy về khái niệm.

Robot AI muốn tự thi vào trường đại học "đỉnh" nhất Nhật Bản - 1

Robot đang có những bước tiến dài đạt tới trí tuệ của con người

Chương trình AI này được phát triển từ năm 2011 với tên gọi là Todai Robot Project, trưởng nhóm nghiên cứu là giáo sư Noriko Arai. Nhóm của bà hi vọng, AI có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi quốc gia vào năm 2016, mục tiêu là được nhập học vào Đại học Todai danh giá nhất nước Nhật vào năm 2021.

Trí tuệ nhân tạo đã đi được một chặng đường khá dài, theo một báo cáo của tạp chí Wall Street Journal, AI có 80% cơ hội để được nhận vào 441 trường đại học tư nhân và 33 trường đại học quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, AI sẽ còn một chặng đường dài nếu muốn vào được Todai, các bài thi luận bằng văn bản vào Todai đòi hỏi một khả năng rất cao mà AI chưa đạt được.

Theo Thành Lương (Ictnews)

Tin đọc nhiều

QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...