Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 01/11/2017 19:43 PM (GMT+7)

Robot cún con dành cho người yêu pet

Sau hơn một thập kỷ vắng bóng, Sony quyết định đưa dòng robot thú cưng Aibo của mình trở lại với phiên bản hoàn toàn mới.

Aibo phiên bản mới là chú chó robot đặc biệt. Nó sử dụng thiết bị truyền động cực nhỏ cho phép cơ thể di chuyển theo 22 trục. Hai mắt của Aibo được trang bị bảng OLED có khả năng thay đổi để diễn đạt nhiều biểu cảm. Robot hoạt động liên tục trong 2 giờ và sạc đầy khoảng 3 giờ.

Theo Sony, Aibo sử dụng công nghệ học tập chuyên sâu để tiếp nhận hình ảnh, âm thanh qua bộ cảm biến. Sau đó, nó sử dụng dữ liệu đám mây để thu thập kinh nghiệm từ chủ nhân và các robot Aibo khác.

Vì vậy, hành vi của Aibo có thể thay đổi để thích nghi với môi trường. Nó có khả năng nhận dạng, tìm kiếm chủ nhân, học cách khiến cho họ vui và làm quen với môi trường xung quanh. Nhờ những khả năng này, Aibo có thể tạo mối liên hệ tình cảm với các thành viên trong gia đình, mang lại cho người dùng niềm hạnh phúc giống như chăm sóc một chú chó thực thụ.

Robot cún con dành cho người yêu pet - 1

Cún con robot dành cho những người yêu thích thú cưng. Ảnh: Sony.

Đi kèm với robot là ứng dụng điện thoại My Aibo. Ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào robot Aibo, xem lại ảnh được chụp từ mắt và tải thêm nhiều tính năng mới.

Phiên bản AIbo mới có yêu cầu đăng kí thuê bao với mức giá 2.980 yen/tháng (gần 600.000 đồng). Gói cước này bao gồm kết nối Wi-Fi với LTE, sao lưu dữ liệu đám mây và truy cập vào các tính năng trên My Aibo.

Sony bắt đầu nhận đặt hàng Aibo từ 1/11 và chính thức bán ra vào 11/1/2018. Giá để sở hữu một chú chó robot dễ thương này là 198.000 yen (gần 40 triệu đồng).

Theo Gia Minh (Zing)

Tin đọc nhiều

Chuyện nữ Thứ trưởng về hưu làm startup để... minh bạch thực phẩm "Ở tuổi của tôi khi bắt đầu làm một việc gì đó, thì chỉ là...
Tòa nhà biến hình lạ đời ở Trung Quốc khiến người đi đường sửng sốt Những người đi đường sẽ không thể rời mắt khỏi chuyển động...
Dân mạng ngỡ ngàng khi biết Facebook sẽ không cho phép người dùng xóa bài viết Trên phiên bản web máy tính để bàn, một số người dùng không...
Việt Nam đón mưa sao băng Leonid tuyệt đẹp vào rạng sáng ngày 18/11 Những người yêu thích thiên văn tại Việt Nam có thể ngắm mưa...