Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 18:17 PM (GMT+7)

Robot Đại chiến mùa 2 sắp khởi tranh

ROBOTFIGHT là sân chơi để những tín đồ mê chế tạo robot tham gia học hỏi, tự do thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.

Diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2018, Giải đấu  Robot đại chiến - ROBOFIGHTmang phong cách đối kháng dựa theo cấu trúc của giải đấu quốc tế BattleBots của Mỹ. Giải đấu do hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) tổ chức, nhằm mục tiêu tạo sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm cho doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng.

Robot Đại chiến mùa 2 sắp khởi tranh - 1

Đại diện đến từ Đại học Lạc Hồng.

Ban tổ chức giải đấu mong muốn tạo ra một diễn đàn trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến Robot, nhằm bắt kịp xu hướng Robot hóa phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

ROBOTFIGHT là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành kỹ thuật, chế tạo tham gia học hỏi, tự do thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình trong việc chế tạo Robot. Đặc biệt là cơ hội tiến tới tham gia Giải đấu quốc tế BattleBots tại Mỹ.

Robot Đại chiến mùa 2 sắp khởi tranh - 2

Không khí sôi nổi tại đường đua robot.

Đây cũng là sân chơi thu hút nhiều thành phần tham dự từ các Nhà tài trợ là Doanh nghiệp, tổ chức, cho đến các Viện - Trường đại học, cao đẳng và các sinh viên… qua đó, tăng cường sự gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường.

Giải đấu Robot đại chiến - ROBOFIGHT mùa 2 có 35 đội đăng ký tham gia. Theo đó, 32 đội từ vị trí thứ 4 đến vị trí 35 được chia làm 16 cặp đấu ở vòng loại 1. 16 đội thắng cuộc và 13 đội thua nhưng có thành tích tốt ở vòng loại 1 và vòng đua tốc độ được vào thi đấu ở vòng loại thứ 2. 

Vòng loại 1 của cuộc thi sẽ diễn ra vào 8h sáng ngày mai 24/11/2019. Các đội sẽ tranh tài để giành vé vào vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/12/2019.

Quốc Anh

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giáo sư Đặng Văn Chí: Người theo đuổi liệu pháp điều trị ung thư mới Trước khi trở thành một nhà nghiên cứu về ung thư huyết học,...
98% người dân Việt Nam phơi nhiễm bụi mịn vượt khuyến cáo WHO Trong năm qua, chất lượng không khí ở Hà Nội và TP. HCM...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...