Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 09:20 AM (GMT+7)

Robot KUKA, camera thông minh 'đột nhập' vào buổi họp mặt hội viên của HAMEE

Robot công nghiệp KUKA có khả năng tích hợp đa dạng vào các hệ thống sản xuất và có tải trọng từ 6 đến 1.300 kg. Robot cũng có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ -30 độ cho đến 55 độ C.

Trong xu thế sản xuất thông minh của cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Việt đang tích cực ứng dụng các công nghệ mới như robot, tự động hóa vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Điều này có thể thấy rõ qua các sản phẩm, thiết bị được giới thiệu tại buổi họp mặt hội viên quý II của hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM (HAMEE) tối ngày 30.5.

Ngoài những hoạt động giao lưu kết nối, giới thiệu hội viên mới, việc giao thương, giới thiệu sản phẩm công nghệ cũng được tổ chức tại hoạt động thường kỳ này của HAMEE.

Robot KUKA, camera thông minh 'đột nhập' vào buổi họp mặt hội viên của HAMEE - 1

Khu vực giới thiệu sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp thành viên HAMEE

Khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại sự kiện lần này có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp thành viên, đối tác của HAMEE. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống của ngành Cơ khí - Điện như máy nén, các linh kiện, thiết bị phụ trợ, sự kiện lần nay có sự xuất hiện của nhiều giải pháp robot, tự động hóa sản xuất.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về tích hợp robot và máy ảnh công nghiệp hàng đầu Việt Nam, công ty TNHH thiết bị Vision đem tới buổi họp mặt thành viên HAMEE giải pháp camera thông minh dùng trong sản xuất công nghiệp.

Hệ thống này có thể tích hợp vào dây chuyền sản xuất một cách đơn giản để nhận dạng mẫu, nhận dạng ký tự dùng cho hướng dẫn hệ thống tuyến tính, robot hoặc phục vụ cho hoạt động đo lường. Thông qua trích xuất và phân tích các đặc điểm hình ảnh, hệ thống camera thông minh cho phép đếm, xác định vị trí và phát hiện nhanh những sản phẩm không đạt chuẩn.

Robot KUKA, camera thông minh 'đột nhập' vào buổi họp mặt hội viên của HAMEE - 2

Giải pháp dây chuyền tự động tích hợp camera giám sát

Ngoài hệ thống camera thông minh, giải pháp robot công nghiệp KUKA cũng là một điểm mạnh của Vision. Theo đại diện công ty, robot công nghiệp của công ty có khả năng tích hợp đa dạng với tải trọng từ 6 đến 1.300 kg. Robot cũng có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ -30 độ cho đến 55 độ C. Ngoài ra, robot có khả năng chống nước, bụi và có các phiên bản cho các phòng sạch.

Bên cạnh những sản phẩm trên, nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ cao khác như hệ thống đèn báo thông minh của công ty Đại Hòa Phú, máy CNC của công ty chế tạo máy Việt Sơn… cũng được các thành viên HAMEE mang tới buổi giao thương, giới thiệu sản phẩm.

Bà Trần Anh Thư, đại diện Công ty Rexroth thuộc tập đoàn Bosch - thành viên mới của HAMEE, cho biết: “Ứng dụng IoT là quan tâm chung của các doanh nghiệp. Sắp tới, Bosch giới thiệu nhiều giải pháp cho nông nghiệp, tòa nhà kết nối, nhà máy của tương lai, giao thông đô thị và các ứng dụng đa lĩnh vực khác tại Hội nghị Internet Vạn Vật 2018.”

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
Cài đặt ứng dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trong mùa dịch Ngoài ứng dụng 'Khẩu trang điện tử', còn có nhiều phần mềm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Siêu dự án của Elon Musk sẽ đặt dấu chấm hết cho ngành viễn thông? Công ty SpaceX của Elon Musk đang phát triển siêu dự án...