Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 08:43 AM (GMT+7)

Robot "trợ lý gia đình" Rogo xuất hiện tại Techmart 2015

Rogo, sản phẩm robot "trợ lý gia đình" của Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT dành cho người tiêu dùng yêu thích công nghệ, thị trường Nhật bản và các nước nói tiếng Anh với nhiều tính năng công nghệ thông minh vừa được ra mắt tại Techmart 2015.

Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT, Rogo là sản phẩm có hai thành phần chính gồm thân robot và thiết bị di động thông minh.

Robot "trợ lý gia đình" Rogo xuất hiện tại Techmart 2015 - 1

Sản phẩm được phát triển theo xu thế công nghệ Internet of Things (Internet kết nối vạn vật).

Đây là phiên bản robot gia đình đầu tiên sử dụng Mobile robot platform - nền tảng cho phép mọi người dễ dàng lập trình cho robot gia đình tương tự như lập trình cho điện thoại di động phát triển theo xu thế công nghệ Internet of Things (Internet kết nối vạn vật) do Đại học FPT đầu tư nghiên cứu từ năm 2012. Từ giữa tháng 6/2015, robot Rogo đã được FPT đưa lên trang gọi vốn đầu tư khởi nghiệp Indiegogo của Mỹ.

Khi gắn smartphone của người dùng lên thân Rogo, một kết nối không dây giữa hai thiết bị sẽ cho phép robot Rogo điều khiển từ xa các ứng dụng dùng trong gia đình, cung cấp thông tin, hình ảnh, video thông qua các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh…

Robot "trợ lý gia đình" Rogo xuất hiện tại Techmart 2015 - 2

Là trợ lý đắc lực cho gia đình

Rogo cũng có tính năng RogoTele (hỗ trợ chat video từ xa như các ứng dụng Skype, Facetime nhưng người gọi có thể chủ động nhìn bất cứ góc nào họ muốn),  RogoChat (như một trợ lý hỗ trợ người dùng trả lời các câu hỏi giao tiếp đơn giản, những kiến thức chung từ Wikipedia), RogoPic (hỗ trợ người dùng chụp ảnh tự động bằng lệnh, có thể điều khiển từ xa qua Internet), RogoCloud (mạng xã hội dành cho người dùng Rogo).

Ngoài ra, robot còn được hỗ trợ tính năng RogoHome  có thể lập lịch, nhắc lịch, quản lý và điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình như bóng đèn, quạt, tivi...).

Theo Nguyên Đức - Việt Hải (Ictnews)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Tàu hydro đi vào hoạt động, Phát hiện hành tinh mới gần Trái Đất Phát minh tủ thông minh tự gấp và phân loại quần áo, phát...
Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tự tin, quyết đoán hơn khi làm việc trong một dự án khởi nghiệp "mini" Đó là chia sẻ của nhiều bạn sinh viên sau khi tham gia khóa...