Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:43 AM (GMT+7)

Robot trồng cây, máy bay không người lái sẽ có mặt tại Growtech Vietnam 2019

Growtech Vietnam 2019 sẽ có 250 gian hàng, trưng bày với hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ cao trong và ngoài nước.

Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2019) được tổ chức từ 31/10 - 2/11 tại Hà Nội với nhiều công nghệ, thiết bị mới trong trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức. 

Ban tổ chức cho biết, sẽ có 250 gian hàng với hơn 5000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Síp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam….

Robot trồng cây, máy bay không người lái sẽ có mặt tại Growtech Vietnam 2019 - 1

Máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu là một trong những sản phẩm công nghệ được trưng bày tại Growtech Vietnam 2019

Theo ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Growtech Vietnam 2019 có sự đa dạng về các sản phẩm công nghệ đến từ nhiều quốc gia có nền khoa học và nông nghiệp phát triển. Trong đó có hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động, máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu đến từ Hàn Quốc. Công ty Agripolyane đến từ Pháp sẽ mang tới triển lãm sản phẩm màng che nhà kính đã được nghiên cứu để cải thiện năng suất của cây trồng bằng cách tối ưu hóa hiệu ứng ánh sáng và nhiệt độ. Ngoài ra, còn có các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan và các giải pháp công nghệ xử lý tẩy rửa tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dương cho đất với mục đích sản xuất nông sản sạch…

Robot trồng cây, máy bay không người lái sẽ có mặt tại Growtech Vietnam 2019 - 2

Công nghệ trồng cây tự động sẽ được giới thiệu tại triển lãm. 

Bên cạnh đó là sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh như: ứng dụng IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng về môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ…; công ty HACHI, Viện Nghiên cứu rau quả… cũng mang đến giới thiệu những sáng chế phục vụ ngành nông nghiệp.

Tại Growtech Vietnam 2019, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn thực tế từ các chuyên gia để xác lập quyền SHTT, hợp tác đầu tư kết hợp với chuyển giao công nghệ và các hình thức liên quan khác.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...