Tháng 11, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 15:50 PM (GMT+7)

Robothon 2018: Ngày hội của các kĩ sư và lập trình viên 'nhí'

42 đội thi đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia ngày hội Robothon Quốc gia 2018 với chủ đề “Next Level”.

Ngày hội do Ban Quản lý khu Công nghệ Cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn TP tổ chức. Các đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 25 tháng 11 tới tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Robothon 2018: Ngày hội của các kĩ sư và lập trình viên 'nhí' - 1

Học sinh tiểu học say mê lắp ráp robot.

Ngày hội Robothon thực sự là sân chơi trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo, đầy thú vị và hữu ích dành cho các em học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tiếp cận những vấn đề đặt ra trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Hoài Diêng, Đại diện Ban Tổ chức, cho biết “Năm nay, Ban tổ chức đẩy mạnh phát triển tư duy và kỹ năng lập trình cho các bạn học sinh. Cuộc thi có hai vòng. Ở vòng 1 học sinh làm bài theo đề có sẵn và đã được thầy cô hướng dẫn. Vòng thi thứ 2 là vòng phát triển tư duy và thể hiện kiến thức lập trình. Ở vòng này, giám khảo sẽ đưa ra một bài toán ngẫu nhiên và các em phải tự vận dụng kiến thức đã học cùng khả năng phân tích tình huống để xử lý giải bài toán của ban giám khảo trong vòng 30 phút".

Ngày hội Robothon sẽ diễn ra vào ngày 28/10/2018 tại Nhà thi đấu đa năng - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội). 

Trong khi đó, ngày hội Lập trình quốc gia Wecode cũng sẽ được tổ chức tại Học viện STEM, khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 27/10 với sự tham gia của 57 thí sinh ở cả 3 mức độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Với Wecode, năm nay BTC áp dụng cách thức triển khai của Wecode quốc tế, theo đó chú trọng để học sinh thể hiện sự tự tin thông qua việc thuyết trình bài thi của mình.

“Các con được học lập trình một thời gian dài, nên bài thi năm nay sẽ chú trọng sự tự tin trong bài thuyết trình của học sinh trong quá trình chấm thi” - bà Diêng cho hay.

PV

Tin đọc nhiều

Quy trình mới biến rác thải thành "vàng" Trong khi mọi người xem rác thải sinh hoạt như chất nguy hại...
Công nghệ CRISPR chữa được tận gốc các bệnh di truyền - Ảo vọng hay thực tế? Chữ "CRISPR" có gợi cho bạn chút ý niệm nào không? Tại sao báo...
Nhà xưởng tiết kiệm điện với bộ điều khiển thông minh tự động tắt mở đèn Khi nhà kho, nhà xưởng, phòng lab ít người hoặc không có...
Tỉ phú đô la Mỹ: Người Việt nên tới Silicon để học khởi nghiệp công nghệ Các diễn giả đều cho rằng, cần có nhiều người Việt Nam hơn...