Tháng 11, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 11:28 AM (GMT+7)

Robothon Quốc gia 2017: Dùng tình yêu khoa học để bảo vệ môi trường

Với chủ đề Hóa học xanh, các thí sinh sẽ có thêm kiến thức về hóa học, môi trường, bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên để bảo vệ hành tinh trong tương lai.

Thông tin từ Học viện Công nghệ STEM cho biết, ngày hội Robothon Quốc gia 2017 với chủ đề Hóa học xanh sẽ chính thức diễn ra vào tháng 10/2017 tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Robothon Quốc gia 2017: Dùng tình yêu khoa học để bảo vệ môi trường - 1

Ngày hội Robothon Quốc gia 2016 tại Đà Nẵng. 

Robothon là cuộc thi dành cho các em học sinh đam mê khoa học – công nghệ, kỹ thuật nói chung và robot nói riêng tại các nước Đông Nam Á, được tổ chức bởi tổ chức Y.O.U (Youth on Unity) và Tập đoàn Eduspec Holdings Berhad. Cuộc thi hướng các em đến những giá trị nhân văn của cuộc sống thông qua các chủ đề đặc trưng cho từng năm.

Tại Việt Nam, Robothon Quốc gia được tổ chức dưới sự phối hợp của Học viện STEM với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành có đăng cai sự kiện. Học viện STEM sẽ là đơn vị độc quyền đào tạo và tuyển chọn học sinh để đề cử tham dự Robothon cấp quốc tế.

Với chủ đề Hóa học xanh - Productively Chemlab, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thử thách nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức về hóa học, môi trường. Qua đó, bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên để những tri thức trẻ có ý thức ngăn chặn những tác động xấu và bảo vệ hành tinh trong tương lai.

Các học sinh tham gia Robothon phải là học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở, đăng ký tham gia theo đội từ 2-3 người/đội theo đúng cấp độ. Tùy theo mỗi cấp độ, các đội sẽ cần lắp ráp và lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ: Nhiệm vụ của lò phản ứng tổng hợp, nhiệm vụ của lò phản ứng nhiệt hạch, nhiệm vụ quang phổ, nhiệm vụ của máy phân hủy, nhiệm vụ 3R – sinh khối.

Theo lịch trình, Ngày hội Robothon Quốc gia 2017 sẽ diễn ra lần lượt tại Đà Nẵng (8/10), TP. Hồ Chí Minh (15/10), Cần Thơ (18/10) và Hà Nội (22/10).

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

e-FlashCard xuất sắc giành giải của Google tại Demoday miền Trung 2017 Ngoài ý tưởng sáng tạo và mức độ hoàn thiện, sản...
Tôi không phải là thầy, tôi chỉ là người chia sẻ khởi nghiệp Nếu chúng ta cứ kêu gọi xã hội khởi nghiệp mà không ai giúp...
Phát hiện nhiều điều thú vị ở ngôi sao gần hệ Mặt Trời nhất Sao lùn đỏ Proxima Centauri - nơi trú ẩn của hành tinh giống...
Tìm ra quán quân “Sinh viên với An toàn Thông tin 2017” Tại vòng chung khảo, mỗi đội có 8 tiếng đồng hồ để giải...