Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/06/2018 17:49 PM (GMT+7)

Runway To The World: 6 startup quốc tế tiếp tục “đổ bộ” vào TP.HCM

3 startup đến từ Malaysia và 3 startup của Singapore sẽ vào TP.HCM sau quá trình tuyển chọn của Malaysian Global Innovation and Creativity Centre (MAGIC) và Quest Ventures vào tháng 5 vừa qua.

Runway To The World: 6 startup quốc tế tiếp tục “đổ bộ” vào TP.HCM - 1

Một sản phẩm công nghệ của các bạn trẻ nước ngoài trình diễn tại Saigon Innovation Hub. Ảnh: Hà Thế An.

Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, vừa phát đi thông báo sẽ có 6 startup sang TP.HCM gồm: Teleme: Ứng dụng kết nối bạn với các chuyên gia y tế, hiệu thuốc và phòng labs về y tế trên toàn quốc; TAG La: Công cụ tìm kiếm đồ vật, dựa trên công nghệ bluetooth, được kết nối với phần cứng và ứng dụng; Build Easy: Nền tảng hỗ trợ xây dựng và thiết kế nội thất trực tuyến, kết hợp với các giải pháp thực tế ảo (của Malaysia).

Tiếp đến là startup Telepod: Giải pháp chia sẻ xe scooter; PostCo: Mạng lưới thu gom và trả lại hàng hóa ở Đông Nam Á; 42Race: Nền tảng chạy ảo ở Đông Nam Á (của Singapore).

Đây là các startup từ chương trình mang tên Runway To The World do Saigon Innovation Hub thực hiện. Trước đó, 3 startup của Việt Nam đã sang Hàn Quốc “lập nghiệp” từ chương trình này với sự hợp tác của Shinhan Future's thuộc ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc).

Chương trình Runway To The World do Saigon Innovation Hub thực hiện với mong muốn startup Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trên thế giới. Các quốc gia trong khu vực mà Saigon Innovation Hub hướng tới là Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc Á và các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây là chương trình do Saigon Innovation Hub thiết kế và triển khai theo định hướng kết nối toàn cầu 2020, với sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Saigon Innovation Hub sẽ tổ chức sự kiện gặp mặt kết nối với 6 startup từ Malaysia và Singapore vào ngày 02.07 tới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kết nối ý tưởng: Nơi doanh nghiệp trực tiếp 'đặt hàng' công nghệ Tại sự kiện Kết nối ý tưởng, doanh nghiệp sẽ gặp gỡ trực...