Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 15:09 PM (GMT+7)

Sạc điện từ đầu gối

Để tránh phụ thuộc vào máy sạc điện truyền thống, 2 sinh viên Brazil đã sáng chế ra sạc điện thoại dựa vào nguồn điện sản sinh từ đầu gối.

Được biết, với sáng tạo này, chỉ cần đi bộ 15 phút là đã sạc đầy điện thoại.

Chiếc sạc điện mang theo bên mình này được đặt tên là “Kế hoạch Onix”. Hai nhà phát minh trẻ tuổi là 2 anh em họ chỉ mới 20 tuổi và 16 tuổi có tên RodrigoSampaio và CarlosEduardoDias.

Sạc điện từ đầu gối - 1

Sạc điện được sử dụng bằng cách buộc vào chân khi đang đi bộ

Người sử dụng có thể buộc sạc điện vào đùi, nguồn điện đến từ tĩnh điện do các động tác co duỗi của đầu gối khi chạy bộ hoặc đi bộ sinh ra sẽ giúp sạc đầy điện thoại. Sampaio cho biết, tận dụng điện lực do vận động của cơ thể sinh ra thì sẽ không cần dựa dẫm vào sạc điện cắm vào ổ điện truyền thống nữa, lúc nào, nơi nào cũng có thể sạc điện.

Sạc điện từ đầu gối - 2

Nguồn điện để sạc chính là tĩnh điện do các động tác co duỗi của đầu gối khi chạy bộ hoặc đi bộ sinh ra

Phát minh hiện nay của 2 sinh viên đã là mẫu thứ 4, sử dụng linh kiện đơn giản, chỉ gồm một vỏ ngoài, máy sinh điện và lợi dụng powerbank để khởi động. Ngoài đầu gối, người dùng còn có thẻ gắn cố định sạc điện lên cánh tay.

Sạc điện từ đầu gối - 3

Thiết kế của sạc điện đi bộ này vô cùng đơn giản

Phát minh này có thể dự trữ được 9000mAh điện, về lý thuyết không tính điện hao tổn, đủ để sạc đầy 3 lần các loại smartphone bày bán trên thị trường hiện nay. Sạc đầy theo cách truyền thống sẽ mất 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng, nhưng với thiết bị này, bạn chỉ cần đi bộ 15 phút.

Sampaio nói thêm, Onix còn một số chi tiết cần cải thiện, nếu như có người tài trợ cho kế hoạch phát minh, thì ước tính năm 2016 có thể bày bán trên thị trường.

Lạc Lạc (Tou Tiao)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Xóa bỏ nỗi lo mùa hạn cho cây trồng với loại hạt trữ lượng nước gấp 400 lần khối lượng Hạt trữ nước chống hạn tăng cường khả năng giữ nước cho đất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nông dân nhàn tênh với máy gieo hạt tự động, năng suất 30 kg/ngày Chiếc máy gieo lạc của nhóm sinh viên có kích thước vừa...