Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 10:34 AM (GMT+7)

Saigon Innovation Hub tổ chức khoá học lập trình App bằng công cụ Xamarin.Form

Quán quân cuộc thi lập trình của Nokia, ông Phạm Phương Nguyên - Giám đốc Kỹ thuật tại LEEP.APP sẽ trực tiếp đứng lớp, chia sẻ kiến thức về Xamarin.Form.

Từ ngày 12 đến 23/08 tới, Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tổ chức khóa đào tạo về lập trình Xamarin.Form, dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực lập trình.

Saigon Innovation Hub tổ chức khoá học lập trình App bằng công cụ Xamarin.Form - 1

Một doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm trên nền tảng app với khách tham quan tại sự kiện do Saigon Innovation Hub tổ chức mới đây. Ảnh: Hà Thế An.

Xamarin.Form là công cụ để giảm thời gian, chi phí xây dựng ứng dụng di động (app) trên Android và iOS từ Visual Studio và C#, phục vụ cho các dự án sử dụng app theo định hướng thương mại.

Có thể nói, “dân” lập trình viết các app, điều khó khăn nhất là sau khi viết xong app cho Android hoặc iOS phải nhân bản hoặc viết lại app để chạy trên môi trường iOS, Android hoặc Windows Phone hay ngược lại.

Song, với Xamarin.Form, đây là công cụ hữu ích có thể giúp lập trình viên giảm thiểu được thời gian cũng như chi phí để xây dựng app trên Android và iOS từ Visual Studio và C#. 

Lớp đào tạo về lập trình Xamarin.Form sẽ giúp người học nâng cao các kiến thức và kỹ năng lập trình với công cụ này.

Đứng lớp trong suốt khóa đào tạo là ông Phạm Phương Nguyên - Giám đốc Kỹ thuật tại LEEP.APP. Năm 24 tuổi, ông Nguyên là Quán quân cuộc thi "Nokia Create Master and Do Good Mission" năm 2014. Đây là một trong số những cuộc thi toàn cầu lớn nhất của Nokia – Microsoft về lập trình. Sau khi xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng kí đến từ 76 quốc gia trên toàn thế giới, ông Nguyên dẫn đầu ở hạng mục “NFC Master Mission” với ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Imagine Cam.

Sau cuộc thi, ông Nguyên đã được mời tới Hội nghị thiết bị di động toàn cầu tại Barcellona, Tây Ban Nha để trình diễn app chiến thắng. Bên cạnh đó, ông còn giành chiến thắng nhiều cuộc thi khác tại Việt Nam như: “Lumia contest”, “m2Work Hackathon”, “Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học”…

Đến nay, ông Nguyên đã có hơn 8 năm kinh nghiệm về lập trình phần mềm và làm việc ở nhiều vị trí trong các dự án, công ty lớn như: đối tác sinh viên ở Microsoft, Kỹ sư phần mềm – HPT Vietnam Corporation, Kỹ sư phần mềm – KMS Technology Inc, Nhà vô địch Nokia Developer, Công ty CP Giải trí Di Động (ME Corp), Trưởng nhóm Windows – Technical Lead (Zinio), Giám đốc chương trình – Clover Technologies Group, Giám đốc Kỹ thuật – GetDone Holdings, Giám đốc Kỹ thuật – CMG.ASIA, và hiện là Giám đốc Kỹ thuật tại LEEP.APP.

Địa điểm học tại phòng Trần Đại Nghĩa, Saigon Innovation Hub, số 273 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM. Khóa học được hỗ trợ tới 80% kinh phí từ Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Saigon Innovation Hub. Người học có thể đăng ký tham gia khóa học tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...