Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 09:19 AM (GMT+7)

Samsung chi 200 USD để người dùng từ bỏ iPhone

100 USD sẽ được Samsung chiết khẩu khi người dùng giao dịch trên Google Play Store, 100 USD nữa sẽ được trả khi khách hàng mang điện thoại cũ đến diểm giao dịch để đổi lấy sản phẩm mới.

Trong một khoảng thời gian, Android dường như là một nền tảng phát triển không ngừng. Thị phần của nó tăng nhanh chóng mặt và khiến tất cả các nền tảng khác chỉ biết “đi sau hít bụi”.

Samsung chi 200 USD để người dùng từ bỏ iPhone - 1

Sau đó, năm 2014, Apple cuối cùng đã tung ra một chiếc điện thoại màn hình lớn và “tấn công” trực tiếp vào những người sử dụng các smartphone Android màn hình lớn trong thời gian qua. Kết quả là, CEO Apple, Tim Cook cho biết người sử dụng Android đã chuyển sang iPhone nhanh hơn bao giờ hết và công ty chứng kiến quý làm ăn với lợi nhuận kỷ lục.

Lúc này, đến lượt Samsung đáp trả.

Samsung hy vọng rằng việc ra mắt những siêu phẩm mới, làm từ những vật liệu cao cấp tương tự như iPhone sẽ giúp họ thu hút được khách hàng đến với dòng sản phẩm Galaxy S của mình. Tuy nhiên, chiếc Galaxy S6 và S6 Edge lại không đủ để giúp công ty này thoát khỏi cảnh sa sút lợi nhuận. Trong quý đầu tiên kể từ khi S6 ra đời, lợi nhuận thực của mảng di động của Samsung đã tụt 38%.

Trong khi đó, Apple bán được 47,5 triệu chiếc iPhone trong quý 2/2015, lại thiết lập một kỷ lục mới của quý này.

Để lấy lại vị trí hàng đầu của mình, Samsung đã tung ra chương trình “Ultimate Test Drive”, nhắm thẳng đến những người sử dụng iPhone. Chương trình này cho phép các khách hàng tiềm năng trả 1 USD để sử dụng các sản phẩm Samsung Galaxy trong vòng 30 ngày với bất cứ nhà mạng nào họ chọn. Nếu họ thích chiếc điện thoại, họ có thể mua luôn nó sau 30 ngày dùng thử. Nếu không, họ hoàn toàn có quyền trả lại.

Còn ngay trong thời điểm này, Samsung lại tiếp tục tung ra một chương trình nữa cũng không kém phần hấp dẫn. Những khách hàng sau khi dùng thử các sản phẩm trong vòng 30 ngày và quyết định mua sẽ được triết khấu ngay 100 USD khi giao dịch trên Play Store. Ngoài ra, nếu những người này đổi smartphone cũ của mình tại các cửa hàng được ủy quyền sẽ được tặng ngay 100 USD.

Không rõ Apple có đưa ra động thái nào trước những chương trình khuyến mại “trắng trợn” nhắm vào đối tượng người dùng của mình như vậy. Biết đâu đấy, Apple sẽ sớm tung ra một chương trình đổi smartphone Galaxy S lấy iPhone 6S.

Theo Lê Nga (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...