Tháng 09, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 02/10/2014 07:55 AM (GMT+7)

Samsung đầu tư 1,4 tỷ USD vào Khu Công nghệ cao TP.HCM

1,4 tỷ USD đã được Tập đoàn Samsung đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Ngày 1/10, nhân chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Park Geun-hye, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH Điện tử Samsung CE Complex tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) cho tập đoàn điện tử Samsung.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD, được xây dựng trên diện tích 70 ha và chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu, nhà máy tập trung nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng như Smart TV, TV LCD, LED. Đến giai đoạn 2, Samsung sẽ thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) để phát triển chương trình và phần mềm ứng dụng cho các dòng sản phẩm điện tử.

Được biết, đây là dự án mới nhất của tập đoàn Samsung Electronics tại Việt Nam, tiếp nối dự án Samsung Vina trước đây nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu.

Theo đại diện SHTP, đây là lần thứ 2 khu tiếp nhận một dự án với mức đầu tư hơn 1 tỷ USD (sau dự án của Tập đoàn Intel năm 2006). Việc xây dựng nhà máy này được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu của TP.HCM, gia tăng giá trị sản xuất nội địa trong cơ cấu hàng xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao thành phố. Đồng thời, nâng cao trình độ đội ngũ kỹ thuật viên và nhân lực nghiên cứu – phát triển công nghệ cao. Qua đó, thể hiện môi trường đầu tư ổn định của TP.HCM và cam kết mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo dự kiến, nhà máy sẽ được khởi công vào tháng 1/2015 và sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2016.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên sáng chế nhà 'lưỡng cư' giúp người dân sống chung với lũ Với hệ thống thùng phuy và khung thép di động, căn nhà sẽ tự...