Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/02/2014 08:59 AM (GMT+7)

Samsung Galaxy S5 bản cao cấp hơn sắp ra mắt

Phiên bản mới của chiếc Galaxy S5 sẽ có bộ vi xử lý 8 nhân Exynos do Samsung phát triển.

Vẫn quá sớm để bày tỏ sự thất vọng với Samsung tại MWC 2014 lần này, khi các tín đồ công nghệ mới chỉ chứng kiến sự ra mắt của phiên bản Galaxy S5 chạy chipset Snapdragon 800 tốc độ 2.5 GHz.

Còn nhớ trong buổi ra mắt Samsung Galaxy S5 tại sự kiện Unpacked công ty Hàn Quốc có tiết lộ một tình tiết trên màn hình như sau: “Samsung Unpacked 5 Espisode 1”, điều đó có nghĩa sự ra mắt của Galaxy S5 hôm đó mới chỉ là phần 1, và hứa hẹn một mẫu Galaxy S5 cao cấp hơn sắp được công bố.

Samsung Galaxy S5 bản cao cấp hơn sắp ra mắt - 1

Phiên bản Galaxy S5 cao cấp hơn sẽ ra mắt trong vài ngày tới

Theo một tài liệu vừa mới rò rỉ cho thấy, không chỉ có một phiên bản Samsung Galaxy S5 chạy Qualcomm Snapdragon 801 SoC mà còn có cả biến thể sử dụng chipset 8 nhân Exynos của Samsung.

Như vậy, chắc chắn sẽ có phiên bản chạy vi xử lý Exynos của Galaxy S5. Theo bài viết đăng trên blog của Samsung, công ty sẽ cung cấp một biến thể Exynos SoC tốc độ 2.1GHz cho phiên bản Galaxy S5 tới đây.

Dù vậy, hiện chưa có thông tin chính thức về các thị trường sẽ được phát hành biến thể Exynos của S5. Có thể Samsung sẽ áp dụng chiến lược trước đây của hãng là phát hành độc quyền model sử dụng chipset của Qualcomm tại Mỹ, và model sử dụng Exynos sẽ được phát hành tại tất cả các thị trường còn lại. Nếu suy đoán trên là đúng, hi vọng rằng model chạy chipset Exynos sẽ không bị thiếu bất kỳ tính năng mới nào của S5, chẳng hạn, khả năng quay video 4K, bởi điều này đã từng xảy ra với Galaxy Note 3.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa tiết lột thêm bất cứ thông tin nào về mẫu Galaxy S5 sử dụng chipset Exynos. Dự kiến máy sẽ sớm ra mắt trong vài ngày tới đây.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Tấm thiếp đặc biệt của vị Hiệu trưởng trường Y Quanh tấm thiếp này là câu chuyện về phương pháp Filatov và...
Giáo sư Việt nhận giải thưởng dành cho nhà khoa học nữ nổi bật thế giới Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh vừa được Hội Hoàng gia...
Cheo cheo lưng bạc cực quý hiếm được phát hiện ở Việt Nam sau 30 năm biến mất Có kích thước nhỏ như thỏ nhưng ngoại hình trông như hươu...