Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Samsung Galaxy S5 dùng cảm biến vân tay

Mẫu smartphone cao cấp của Samsung là Galaxy S5 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến dấu vân tay ngay trên phím Home.

Chỉ còn vài ngày nữa là mẫu smartphone cao cấp Galaxy S5 sẽ chính thức được công bố (ngày 24/2) tại Đại hội di động thế giới (MWC). Do đó, những tin tức về thiết bị này đang xuất hiện với mật độ dày đặc và có độ tin cậy khá cao.

Mặc dù công nghệ cảm biến dấu vân tay đã được Apple tích hợp trên iPhone 5S từ năm 2013, và chưa được đánh giá cao về mức độ hữu ích. Nhưng có vẻ các nhà sản xuất vẫn đua nhau trang bị tính năng này cho thiết bị của mình và Samsung Galaxy S5 cũng không phải ngoại lệ.

Samsung Galaxy S5 dùng cảm biến vân tay - 1

Công nghệ cảm biến dấu vân tay sẽ có sẵn trên phím Home chiếc Galaxy S5

Như để theo kịp với xu hướng hiện nay, chiếc Galaxy S5 sẽ có một cảm biến dấu vân tay được xây dựng trong nút Home của nó giống như iPhone 5S của Apple. Tuy nhiên, nguồn tin từ SamMobile nói rằng bộ cảm biến này thuộc dạng lướt, đòi hỏi bạn phải lướt các ngón tay của bạn qua nút Home để dùng. Được biết, cảm biến dấu vân tay này khá nhạy cảm với độ ẩm, do đó nó sẽ không hoạt động nếu ngón tay bị ướt.

Một vài nguồn tin cũng nói rằng Samsung đã tích hợp công nghệ nhận dạng nhiều dấu vân tay khác nhau vào Galaxy S5, người dùng sẽ có thể đăng ký lên đến 8 dấu vân tay, và một trong số đó phải được dùng để mở khóa điện thoại.

Ngoài ra Galaxy S5 cũng sẽ có một chế độ cá nhân mới, bao gồm một thư mục cá nhân, có thể truy cập bằng cách xác thực dấu vân tay, hoặc với một số PIN. Tại thư mục này, dấu vân tay sẽ được sử dụng để xác minh tour du lịch trong tài khoản Samsung chẳng hạn.

Việc Samsung có trang bị cảm biến nhận dạng dấu vân tay cho Galaxy S5 hay không đã được bàn luận cách đây khá lâu, tuy nhiên trong một hồ sơ mật bị rò rỉ mới đây, tính năng này cũng đã được xác nhận.

Những thông số kỹ thuật đáng chú ý khác của máy như: bộ vi xử lý Snapdragon 800 hoặc chipset 805 với Krait quad-core tốc độ 2.5GHz, bộ nhớ RAM 3GB, camera 16MP hoặc camera 21 megapixel, một màn hình kích thước 5,25 inch độ phân giải QHD (2560 x 1440 pixel) và đi kèm với giao diện TouchWiz mới.

Dự kiến, Samsung Galaxy S5 sẽ chính thức trình làng tại MWC 2014 diễn ra vào ngày 24 tháng 2 tới tại Barcelona.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và khí heli Một trong những vật chất có thể tái tạo dễ dàng trên Trái...