Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Samsung Gear 2, Neo và Fit "đổ bộ" MWC 2014

Tại triển lãm MWC (Mobile World Congress) 2014 đang diễn ra tại Tây Ban Nha, Samsung đã giới thiệu cùng lúc ba dòng đồng hồ thông minh mới của mình, là phiên bản cải tân của Samsung Galaxy Gear.

Ba dòng đồng hồ thông minh này gồm Samsung Gear 2, Samsung Gear NeoSamsung Gear Fit. Trong đó, Gear 2 và Gear Neo có thiết kế khá tương đồng với nhau, chỉ khác biệt ở việc Gear 2 được tích hợp một camera 2MP, còn Gear Neo thì không có camera.

Samsung Gear 2, Neo và Fit "đổ bộ" MWC 2014 - 1

Samsung Gear 2.

Cũng trong dịp này, Samsung đã quyết định bỏ từ "Galaxy" khỏi tên gọi của các dòng đồng hồ thông minh mới vì hãng đã sử dụng hệ điều hành Tizen thay cho Android như Galaxy Gear trước đó. Một trong những lý do khiến hãng lựa chọn Tizen chính là khả năng đáp ứng tốt hơn Android, cũng như hiệu suất sử dụng và tiết kiệm pin.

Samsung Gear 2, Neo và Fit "đổ bộ" MWC 2014 - 2

Samsung Gear Neo.

Cả Gear 2 và Gear Neo đều có màn hình AMOLED vuông, kích thước 1,63-inch cho độ phân giải 320 x 320 pixel, sử dụng bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz (Galaxy Gear đời trước là 800MHz), bộ nhớ RAM 512MB và dung lượng lưu trữ 4GB, có microphone tích hợp cùng Blueooth 4.0 LE và hồng ngoại. Ngoài ra, cả hai còn được Samsung tích hợp bộ cảm biến đo nhịp tim hỗ trợ theo dõi sức khỏe người dùng mọi lúc mọi nơi, đặc biệt khi tập thể dục, chơi thể thao,... Bên cạnh đó, Gear 2 và Gear Neo còn có khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67.

Riêng Gear Fit là một dòng đồng hồ thông minh chuyên về chăm sóc sức khỏe, giúp theo dõi nhịp tim, bước chạy của người dùng khi đeo trên tay và luyện tập thể dục. Khác với Gear 2 và Gear Neo, Gear Fit không có microphone tích hợp, cũng không có camera, nhưng bù lại sản phẩm chỉ nặng 27gram và màn hình được thiết kế dạng hình chữ nhật cong giúp ôm sát cổ tay. Với màn hình nhỏ này, Gear Fit trông khá thời trang. Dự kiến, Gear Fit sẽ chính thức được bán ra thị trường vào tháng 4 năm nay cùng với Samsung Galaxy S5, tuy nhiên giá bán chưa được tiết lộ.

Samsung Gear 2, Neo và Fit "đổ bộ" MWC 2014 - 3

Samsung Gear Fit.

Tất cả các dòng đồng hồ thông minh của Samsung ra đời nhằm kết nối với smartphone cũng của hãng này để nhận các thông báo, nghe gọi, đồng bộ danh bạ,... một cách tiện lợi hơn.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Ra mắt câu lạc bộ sinh viên với khoa học tại Đà Nẵng Với mục đích tạo cầu nối giữa giảng viên và sinh viên trong...
Khởi công nhà máy tái sử dụng nước thải đầu tiên tại Việt Nam Ngày 23/3, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khởi...
Trong tương lai, robot sẽ trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng để hoàn thành nhiệm vụ Trong một thí nghiệm mới mang tính đột phá, những con robot...
Trẻ tự kỷ rất mong muốn bố mẹ hiểu được những điều này Chia sẻ của một người mẹ có con trai bị rối loạn tự kỷ sẽ...