Tháng 11, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 15:11 PM (GMT+7)

Samsung khởi công nhà máy 1,4 tỷ USD tại TP.HCM

Hơn 1,4 tỷ USD đã được tập đoàn Samsung Electonics đầu tư để xây dựng khu phức hợp điện tử tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Sáng 19/5, Tập đoàn Samsung Electronics đã khởi công xây dựng Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung (SEHC) tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP). Đây là dự án có vốn đầu tư  hơn 1,4 tỷ USD, xây dựng trên diện tích 70 hecta. Giai đoạn đầu của dự án sẽ đi vào hoạt động từ quý 2/2016.

Được biết, nhà máy mới của Samsung sẽ tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm tivi cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV…. Qua đó trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị thế của tập đoàn này trong thị trường tivi thế giới.

Các nhà máy của Samsung tại Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò sản xuất những dòng Smartphone, Tablet cao cấp của Samsung, trong đó có cả những dòng Smartphone khung vỏ kim loại nguyên khối như Galaxy S6. Trong tương lai, dự kiến sẽ có khoảng 80% sản phẩm của Samsung có xuất xứ từ thị trường Việt Nam.

Samsung khởi công nhà máy 1,4 tỷ USD tại TP.HCM - 1

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cho biết, với việc triển khai dự án lần này, Chính phủ Việt Nam hy vọng Samsung sẽ giúp Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa ngành công nghiệp phụ trợ, góp phần sản xuất ra các sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng…. Bên cạnh đó là thực hiện các cam kết với chính quyền TP.HCM không chỉ ở các hoạt động kinh tế mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường.

Được biết, Tập đoàn Samsung bắt đầu triển khai đầu tư vào Việt Nam từ tháng 1/1995 với dự án đầu tiên là Công ty điện tử Samsung Vina. Đến thời điểm hiện tại, Samsung cũng đã xây dựng thêm hai tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư hơn 7,5 tỷ USD.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
TechDemo 2017: Nơi "hò hẹn" sôi động của cung - cầu công nghệ Điểm mới của Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm...
TP.HCM và Gia Lai phối hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao Trong 15 nội dung mà 2 bên thỏa thuận hợp tác, những nội...