Tháng 09, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Samsung phát hành smartphone Tizen tại Nga, Ấn Độ

Mẫu smartphone chạy hệ điều hành Tizen mới do chính Samsung phát triển sẽ được phát hành tại Nga, và Ấn Độ trong tuần tới.

Samsung đang rất thành công với dòng sản phẩm Galaxy của mình, nhưng trong sâu thẳm nhà sản xuất Hàn Quốc không mấy vui vẻ với thành công đó. Họ bị cho là nhà sản xuất “cái xác” còn phần hồn lại phụ thuộc vào Google. Hầu hết thiết bị mà nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới tạo ra đang hoạt động dựa trên hệ điều hành Android.

Đây chính là động lực thôi thúc Samsung tạo ra một hệ điều hành Tizen mới cho riêng họ, dự kiến sẽ được giới thiệu tại một sự kiện Unpacked diễn ra ở Mát-xcơ-va vào tuần tới.

Samsung phát hành smartphone Tizen tại Nga, Ấn Độ - 1

Smartphone chạy Tizen của Samsung sẽ phát hành tại Ấn Độ, và Nga trong tuần tới

Ngày của sự kiện này được cho là sẽ trùng với một cuộc họp hội nghị của các nhà phát triển Tizen ở San Francisco và sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6. Ngoài ra mắt ở Nga, điện thoại Samsung Tizen cũng dự kiến ​​sẽ được công bố ở Ấn Độ.

Trước đó, từng xuất hiện một chiếc điện thoại thông minh chạy nền tảng Tizen được cho là sẽ phát hành thông qua nhà mạng hãng NTT DoCoMo của Nhật Bản. Tuy nhiên, do chưa đạt được những thỏa thuận giữa NTT và Samsung, cũng như thời điểm không thích hợp nên việc ra mắt dã bị trì hoãn. Thậm chí nhà mạng Orange của Pháp đã từng đặt một tay trong việc phân phối điện thoại thông minh Tizen.

Sở dĩ Samsung chọn các quốc gia như Nga, Ấn Độ và những thị trường mới nổi khác là điểm đến đầu tiên của dòng smartphone Tizen là bởi, tại đây một mẫu điện thoại thông minh có chi phí thấp và không yêu cầu những tính năng ấn tượng. Đây được coi là bàn đạp tốt để Samsung giới thiệu Tizen với thế giới.

Mặc dù đến nay Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin nói trên, nhưng trước đó công ty đã từng xác nhận sẽ ra mắt smartphone chạy Tizen đầu tiên vào cuối quý II năm nay.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Sao Mộc tuyệt đẹp qua hình ảnh mới nhất của tàu Juno Tàu vũ trụ Juno của NASA vừa chụp những hình ảnh cận cảnh...
Các nhà thiên văn phát hiện một thiên thể kỳ lạ trong Hệ Mặt Trời Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể kỳ lạ trong Hệ...
Phát hiện "phong lan ma" ở Indonesia Văn phòng Viện Khoa học Indonesia (LIPI) tại Cơ quan Bảo tồn...
Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...