Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Samsung phát hành smartphone Tizen tại Nga, Ấn Độ

Mẫu smartphone chạy hệ điều hành Tizen mới do chính Samsung phát triển sẽ được phát hành tại Nga, và Ấn Độ trong tuần tới.

Samsung đang rất thành công với dòng sản phẩm Galaxy của mình, nhưng trong sâu thẳm nhà sản xuất Hàn Quốc không mấy vui vẻ với thành công đó. Họ bị cho là nhà sản xuất “cái xác” còn phần hồn lại phụ thuộc vào Google. Hầu hết thiết bị mà nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới tạo ra đang hoạt động dựa trên hệ điều hành Android.

Đây chính là động lực thôi thúc Samsung tạo ra một hệ điều hành Tizen mới cho riêng họ, dự kiến sẽ được giới thiệu tại một sự kiện Unpacked diễn ra ở Mát-xcơ-va vào tuần tới.

Samsung phát hành smartphone Tizen tại Nga, Ấn Độ - 1

Smartphone chạy Tizen của Samsung sẽ phát hành tại Ấn Độ, và Nga trong tuần tới

Ngày của sự kiện này được cho là sẽ trùng với một cuộc họp hội nghị của các nhà phát triển Tizen ở San Francisco và sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6. Ngoài ra mắt ở Nga, điện thoại Samsung Tizen cũng dự kiến ​​sẽ được công bố ở Ấn Độ.

Trước đó, từng xuất hiện một chiếc điện thoại thông minh chạy nền tảng Tizen được cho là sẽ phát hành thông qua nhà mạng hãng NTT DoCoMo của Nhật Bản. Tuy nhiên, do chưa đạt được những thỏa thuận giữa NTT và Samsung, cũng như thời điểm không thích hợp nên việc ra mắt dã bị trì hoãn. Thậm chí nhà mạng Orange của Pháp đã từng đặt một tay trong việc phân phối điện thoại thông minh Tizen.

Sở dĩ Samsung chọn các quốc gia như Nga, Ấn Độ và những thị trường mới nổi khác là điểm đến đầu tiên của dòng smartphone Tizen là bởi, tại đây một mẫu điện thoại thông minh có chi phí thấp và không yêu cầu những tính năng ấn tượng. Đây được coi là bàn đạp tốt để Samsung giới thiệu Tizen với thế giới.

Mặc dù đến nay Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin nói trên, nhưng trước đó công ty đã từng xác nhận sẽ ra mắt smartphone chạy Tizen đầu tiên vào cuối quý II năm nay.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Cách thức nuôi sống 9 tỷ người vào năm 2050 Trong vòng 35 năm nữa, các nhà khoa học ước tính rằng dân số...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bí ẩn “xác ướp la hét” trong hầm mộ hoàng tộc Ai Cập Gương mặt xác ướp méo mó lộ rõ vẻ kinh hoàng, không giống...
Khởi nghiệp đừng đi “trên mây”, hãy bắt đầu từ thế mạnh đang có Mỗi quốc gia đều có bí quyết để khởi nghiệp thành công...