Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 11:09 AM (GMT+7)

Samsung sẽ mở dịch vụ cho thuê smartphone

Theo thông tin trên trang Forbes, Samsung đang lên kế hoạch cho phép khách hàng trả một mức phí hàng tháng để thuê những smartphone siêu phẩm.

Theo thông tin từ một chuyên viên cao cấp trong ngành, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một chương trình mới, cho phép khách hàng tại Mỹ thuê các siêu phẩm Galaxy. Đây là một chương trình khá giống với chương trình Apple đã triển khai hồi đầu tháng này.

Samsung sẽ mở dịch vụ cho thuê smartphone - 1

Chương trình cho thuê điện thoại này sẽ sớm xuất hiện trong vòng vài tuần nữa hoặc thậm chí sớm hơn, nguồn tin từ phía Forbes cho biết. Hiện nay, phía Samsung vẫn chưa có bất cứ bình luận nào.

Chỉ chưa đầy 2 tuần trước, Apple đã mở chương trình “lên đời iPhone” 6S và 6S Plus không cần hợp đồng nhà mạng. Chương trình mới này sẽ cho phép khách hàng lên đời iPhone mỗi năm với một mức cước phí hàng tháng.

Apple sẽ vẫn bán iPhone cho những khách hàng với hợp đồng 2 năm theo kiểu truyền thống, nhưng đây là lần đầu tiên, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đưa ra một chương trình lên đời điện thoại.

Chương trình cho thuê smartphone vốn được những nhà sản xuất điện thoại kiêm nhà mạng hỗ trợ đang chuyển từ những hợp đồng 2 năm theo truyền thống thành việc yêu cầu khách hàng trả hết toàn bộ số tiền cho thiết bị. T-Mobile là nhà mạng lớn đầu tiên tại Mỹ đã bỏ chế độ hợp đồng 2 năm. Verizon gần đây cũng tuyên bố mình sẽ bỏ hợp đồng 2 năm cho khách hàng.

Các nhà mạng bắt đầu quảng bá cho những kế hoạch trả góp không tính lãi cho các smartphone siêu phẩm vốn có giá khá “chát”. T-Mobile và Sprint cũng đưa ra các chương trình cho thuê smartphone. Hãng Sprint gần đây tuyên bố sẽ cho khách hàng thuê iPhone với giá 15 USD/tháng. AT&T và Sprint vẫn tiếp tục cho khách hàng sử dụng các hợp đồng hai năm nhưng đồng thời cung cấp cả những chương trình cho thuê thiết bị.

Theo Lê Nga (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...