Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 05:35 AM (GMT+7)

Samsung tập trung mô-đun máy ảnh ổn định quang học

Samsung Electronics đang phát triển một mô-đun máy ảnh 13-megapixel mới với tính năng ổn định hình ảnh quang học, điều mà theo công ty nhằm mục đích cạnh trạnh với các đối thủ.

Năm nay nhiều nhà cung cấp smartphone đã trang bị máy ảnh phía trước lẫn sau mạnh mẽ như là trọng tâm giúp sản phẩm của mình nổi bật hơn so với các đối thủ của họ. Và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục, nhất là khi mà mô-đun máy ảnh mới của Samsung sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm tới.

Samsung tập trung mô-đun máy ảnh ổn định quang học - 1

Samsung tập trung mô-đun máy ảnh ổn định quang học.

Theo Samsung, cảm biến máy ảnh mới có khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng nhờ khả năng ổn định hình ảnh quang học - OIS. Tính năng OIS hiện đang ngày càng trở nên phổ biến trên các smartphone cao cấp từ những hãng sản xuất như LG Electroncis, Nokia và Sony. Tuy nhiên tính năng này hiện vẫn đang thiếu trên mẫu smartphone cao cấp Galaxy S4.

Trên cuộc đua máy ảnh dành cho smartphone, HTC và Apple gắn bó với việc phát triển các máy ảnh có số lượng điểm ảnh thấp, trong khi Nokia lại cho ra mắt Lumia 1020 41-megapixel và Sony Xperia Z1 thì được trang bị máy ảnh 21-megapixel.

Trong khi đó, Samsung nằm ở phân khúc giữa khi Galaxy S4 sở hữu máy ảnh 13-megapixel. Sự phát triển các mô-đun máy ảnh mới cho thấy công ty vẫn đang gắn bó với chiến lược là cố gắng không nâng số điểm ảnh máy ảnh cao hơn. Máy ảnh trên mẫu Galaxy S4 Zoom của công ty có cảm biến 16-megapixel tích hợp tính năng OIS và ống kính zoom quang ở mặt sau. Chính vì vậy, phiên bản cảm biến mới có thể được xem là lựa chọn sáng giá cho phiên bản kế nhiệm dành cho Galaxy S4.

Cũng theo Samsung, công ty hiện đang phát triển một công nghệ máy ảnh mới gọi là Isocell nhằm mục đích cải thiện màu sắc trong môi trường ánh sáng yếu. Công nghệ này sẽ được áp dụng trong mô-đun máy ảnh 8-megapixel với số lượng nhỏ được Samsung đưa vào dây chuyển sản xuất hàng loạt ngay trong quý này.

Theo NLĐ

Tin đọc nhiều

Miếng dán y tế đốt cháy mỡ thừa theo phương pháp hoàn toàn mới Không cần phẫu thuật hay tiêm thuốc bạn vẫn có thể giảm cân...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...