Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 18/08/2015 15:22 PM (GMT+7)

Samsung tiếp tục đánh bại Apple trên đất Mỹ

Theo khảo sát của trang Phonearea, trong năm 2015, số lượng người chọn dùng Apple ở Mỹ chỉ đứng thứ 4, sau Samsung, Sony và LG.

Mới đây, trang tin công nghệ Phonearea đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò xem thương hiệu điện thoại nào hiện đang phổ biến nhất tại Mỹ. Theo đó, người dùng sẽ trả lời những câu hỏi về thương hiệu điện thoại thông minh hiện đang sử dụng; tại thời điểm mua hàng thì thiết bị của người dùng rơi vào phân khúc smartphone tầm trung hay cao cấp về thông số và giá cả cùng thông tin về nhà mạng đang sử dụng.

Kết quả là, Samsung dẫn đầu với 27,06% số lựa chọn, nhiều gấp đôi số người dùng của đối thủ đứng thứ 2 là Sony với 11,99%. Tiếp đến là LG (11,74%) và Apple (11,17%). Điều đáng ngạc nhiên là Nokia/ Microsoft vẫn giữ vững chỗ đứng của mình trên thị trường với 8%, tiếp sau là Motorola (7,07%) và HTC (5,53%).

Samsung tiếp tục đánh bại Apple trên đất Mỹ - 1

Apple thua Samsung trên quê hương của mình

Riêng ở phần lựa chọn dòng điện thoại, smartphone phân khúc cao cấp chiếm tỷ lệ cực cao với 73,38%, phân khúc smartphone tầm trung chiếm 20,59% và 6,03% là số lựa chọn cho những điện thoại phân khúc giá rẻ.

Như vậy, thị trường Mỹ – quê nhà của “Táo cắn dở” vẫn đang là miếng bánh béo bở của ông lớn công nghệ Samsung. Trước đó, vào tháng 6/2015, hãng nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel ComTech cũng đưa ra một báo cáo về sự phát triển vượt bậc của Samsung ở xứ sở cờ hoa. Sự phát triển này của hãng công nghệ Hàn Quốc chủ yếu là do sự ra đời của bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S6/S6 edge vào cuối tháng 4.

Không chỉ làm “bá chủ” ở Mỹ, Samsung cũng đang nắm giữ ngôi vương trên thị trường smartphone tại Đông Nam Á. Theo công bố của hãng nghiên cứu thị trường IDC, Samsung đã tẩu tán 5,5 triệu smartphone tại thị trường Đông Nam Á trong quý I/2015 nhờ vào doanh số bán hàng từ phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Tuy nhiên, có lẽ Samsung sẽ phải dè chừng sự phát triển của các hãng smartphone Trung Quốc tại thị trường này mà nổi bật lên là sự cạnh tranh từ nhãn hàng non trẻ nhưng vô cùng mạnh mẽ Xiaomi.

Phong Nguyệt (Phonearea)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chính thức thành lập Viện di truyền y học tại TP.HCM Viện di truyền y học là nơi tập hợp các nhà khoa học trong...