Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Samsung và LG kiểm soát 78% thị trường Android

Theo báo cáo mới nhất từ Kantar Worldpanel, Samsung và LG tiếp tục thống trị tuyệt đối phe Android khi cùng với nhau, hai hãng này đã kiểm soát tới 3/4 doanh số của toàn thị trường Android tại Mỹ trong quý 2/2015.

Chưa hết, miếng bánh của hai hãng này còn "phình to" hơn quý trước, trong khi thị phần của iPhone bị thu hẹp lại một chút.

Samsung và LG kiểm soát 78% thị trường Android - 1

Kantar nhận định rằng, tuy đều gặp khó khăn ở phạm vi toàn cầu nhưng hai hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn đang có phong độ kinh doanh rất tốt tại Mỹ. Trên thực tế, LG còn bán được nhiều điện thoại cho những người lần đầu sở hữu smartphone hơn cả Samsung. "Khác với các thị trường khác như EU và Trung Quốc, thị trường smartphone Android của Mỹ dường như đang chịu sự thống trị kép của người Hàn. Các thương hiệu smartphone Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hầu như chưa có bất cứ tác động nào đến thị trường này", một chuyên gia của Kantar phân tích.

Nhưng tình thế có thể thay đổi trong một vài quý tới. Sức nóng từ các thương hiệu Trung quốc ngày một nóng lên và đang phả dần vào gáy LG, Samsung. Huawei đã rất tích cực xâm nhập thị trường Mỹ trong thời gian qua, còn Xiaomi thì công bố kế hoạch chinh phục cả Brazil lẫn thị trường Mỹ. Một khi họ thuyết phục được người dùng Mỹ thay đổi quan điểm và đón nhận sản phẩm Trung Quốc cởi mở hơn, việc LG hay Samsung suy giảm thị phần là khó tránh khỏi.

Tất nhiên, từ nay cho đến lúc đó, Samsung và LG sẽ vẫn tiếp tục là cánh chim đầu đàn của phe Android tại Mỹ. Việc hai hãng hợp lực với nhau cũng giúp phe Android có sức phòng vệ tốt hơn trước sự tấn công của bộ đôi iPhone mới (6s và 6s Plus) mà Apple sắp công bố vào tháng 9 này.

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
KHCN tuần qua: Thầy giáo Việt có công trình trên tạp chí danh tiếng quốc tế Ngoài ra, việc tìm ra quy trình trồng lan quý hỗ trợ điều...