Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Samsung Z chạy Tizen sẽ bị hoãn lại vô thời hạn

Mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Tizen mới là Samsung Z sẽ bị hoãn vô thời hạn.

Samsung vừa chính thức xác nhận tạm ngừng kế hoạch ra mắt mẫu điện thoại thông minh chạy Tizen đầu tiên của hãng tại thị trường Nga, mặc dù trước đó đã có thông báo cụ thể thời điểm ra mắt.

Theo nhà sản xuất Hàn Quốc thông báo thì họ trì hoãn ngày ra mắt của Samsung Z là để "nâng cao hơn nữa hệ sinh thái Tizen" của nó và họ vẫn chưa thể ấn định ngày ra mắt chính xác. Động thái này cho thấy Samsung đang thiếu rất nhiều những ứng dụng cho nền tảng mới của mình.

Samsung Z chạy Tizen sẽ bị hoãn lại vô thời hạn - 1

Điện thoại Samsung Z chạy nền tảng Tizen bị hoãn ra mắt

Về phía kho ứng dụng cho Tizen, Samsung đã dùng nhiều cách trong đó có tiền bạc để khuyến khích các nhà lập trình viết ứng dụng cho nền tảng này. Đây là cách mà những nền tảng di động còn non trẻ khác như Windows Phone hay BlackBerry OS đã sử dụng trước đó và cho kết khả rất khả quan khi số lượng phần mềm của các hệ điều hành này tăng lên khá nhanh chóng.

Thông tin này càng được khẳng định khi một số đối tác của Samsung như nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật Bản đã hủy bỏ kế hoạch phát hành chiếc điện thoại Samsung ZeQ, Orange cũng tạm dừng kế hoạch liên quan đến những thiết bị Tizen của Samsung vô thời hạn.

Việc Samsung tạm dừng kế hoạch giới thiệu các smartphone chạy Tizen để củng cố kho ứng dụng cho nền tảng này là điều rất bình thường, nhưng việc rút lui của NTT DoCoMo và Orange khiến nhiều người nghĩ đằng sau những quyết định này hẳn là còn một lí do khác. Có thể những đối tác của Samsung nhận thấy việc xuất hiện hệ điều hành di động thứ 5 trên thị trường vào thời điểm này là chưa cần thiết. Hơn nữa, việc đầu tư vào Tizen đồng nghĩa với việc họ phải xây dựng lại từ đầu cơ sở hạ tầng của mình cho một nền tảng mới như đã từng làm với iOS, Android, Windows Phone...

Mặc dù phía Samsung không đưa ra lời giải thích chi tiết nào cho hành động của mình. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng phía công ty Hàn Quốc sẽ không dễ dàng từ bỏ kế hoạch phát triển nền tảng Tizen, mà tiếp tục phát triển mẫu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành “cây nhà lá vườn” của mình.

Samsung được cho là đang tìm cách để sử dụng nền tảng Tizen của nó như một sự thay thế cho Android của Google nhưng kể từ khi Samsung Z được công bố vào tháng 6 đến nay thì thời điểm bán ra của nó vẫn còn là một ẩn số lớn.

Về cấu hình, chiếc smartphone Samsung Z sở hữu màn hình 4.8 inch với độ phân giải 1280 x 720 pixel, bộ xử lý lõi tứ tốc độ 2.3GHz, RAM 2GB, 16GB dung lượng lưu trữ và khe cắm thẻ microSD.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Phát hiện tinh thể cực hiếm trong thiên thạch tại Nga Vì là một vật chất có nguồn gốc từ vũ trụ nên không chỉ hiếm...
Robot bằng silicone dẻo hoạt động không cần pin Chú robot này sẽ là bước đột phá lớn của lĩnh vực nghiên cứu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Trái đất đang quay chậm đi và ngày sẽ dài hơn Các nhà thiên văn vừa phát hiện rằng, vòng quay của hành...