Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 08:00 AM (GMT+7)

Sàn giao dịch công nghệ giới thiệu thiết bị tạo đá từ nước biển lắp trên tàu cá

Thiết bị tạo ra nước đá trực tiếp từ nước biển, giúp ngư dân tiết kiệm đáng kể chi phí dự trữ nước đá. Nước đá sệt được tạo ra có độ xốp, mềm, không làm kết cứng hải sản cũng như không làm hỏng bề mặt da cá.

Với ngư dân đánh bắt cá xa bờ, việc làm lạnh bảo quản hải sản là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, cách dự trữ, vận chuyển nước đá từ bờ phổ biến hiện nay làm tăng tải trọng của tàu, gây tiêu tốn nhiên liệu. Trong tình trạng giá nhiên liệu ngày càng tăng hiện nay, đây là gánh nặng lớn cho người ngư dân.

Thiết bị sản xuất nước đá sệt từ nước biển, được lắp đặt trực tiếp trên tàu đánh bắt xa bờ đang được giới thiệu tại Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Sản phẩm được cung ứng bởi Công ty TNHH Công nghệ - Kỹ thuật Vĩnh Phát Lộc.

Với kích thước 1219 x 610 x 1118 mm, thiết bị có thể lắp đặt gọn trên tàu đánh cá. Ưu điểm của thiết bị là khả năng tạo đá trực tiếp từ nước biển.

Sàn giao dịch công nghệ giới thiệu thiết bị tạo đá từ nước biển lắp trên tàu cá - 1

Với thiết bị này, người ngư dân không cần dự trữ nước đá từ bờ, giảm đáng kể tiêu hao nhiên liệu

Nước biển độ mặn thông thường của nước biển là 3% được bơm vào khoang hoặc thùng chứa và hạ nhiệt bằng phương pháp tuần hoàn. Nhiệt độ thấp nhất có thể đạt - 40C.

Đặc biệt, đá mà thiết bị tạo ra là dạng đá sệt xốp mịn bao bọc đều bề mặt cá, do vậy giảm được phản ứng thủy phân của tế bào thịt cá giúp cá tươi hơn. Nước đá sệt có độ xốp, mềm, không làm kết cứng hải sản, không tạo liên kết giữa vật bảo quản và nước đá nên dễ bốc dỡ. Đồng thời nhờ không có cạnh sắc nhọn nên đá sệt không làm hỏng bề mặt da cá, nhất là đối với các loại cá có giá trị như cá ngừ đại dương.

Theo nhà cung cấp, sản phẩm hiện tại có các loại với công suất từ 4 đến 12 tấn/ngày, có thể lắp trực tiếp trên nhiều loại tàu đánh cá xa bờ.

Ngoài thiết bị sản xuất nước đá sệt từ nước biển lắp đặt trực tiếp trên tàu đánh bắt xa bờ, rất nhiều sản phẩm, công nghệ, thiết bị khác đang được giới thiệu tại Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...