Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 11:28 AM (GMT+7)

Sáng tạo ứng dụng trên di động, nhận 150 triệu đồng

Trở thành người chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên di động đang được tổ chức, các bạn sinh viên sẽ được trao thưởng 150 triệu đồng.

Sáng nay (10/9), Hội tin học Việt Nam, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ phát động cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên di động, dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai tháng (từ ngày 10/9 đến ngày 10/11/2015). Thí sinh đăng ký dự thi có thể đăng tải sản phẩm/ ứng dụng di động dự thi của mình trên website của cuộc thi tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtao.net.

Sáng tạo ứng dụng trên di động, nhận 150 triệu đồng - 1

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức. Năm ngoái giải nhất thuộc về sinh viên Lê Yên Thanh với sản phẩm Busmap. Sản phẩm này sau đó được Sở Giao thông TPHCM ứng dụng.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là khuyến khích thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống như học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường. Ban tổ chức cũng khuyến khích thí sinh tìm kiếm hợp tác ý tưởng, hỗ trợ công nghệ từ các doanh nghiệp và công bố công khai sự hợp tác, hỗ trợ này.

Tổng trị giá giải thưởng năm nay lên tới 800 triệu đồng, trong đó, ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng, hai giải nhất mỗi giải 100 triệu đồng. Cộng đồng trực tuyến có thể tham gia bình chọn cho ứng dụng, sản phẩm dự thi tại website của cuộc thi và nhận thưởng từ ban tổ chức.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức tại sự kiện Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24, diễn ra từ 24/11 đến 27/11/2015 tại Hà Nội.

Quang Hùng

Tin đọc nhiều

Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...