Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Sắp có bản vá Touch ID "quên" ngón tay chủ nhân

Bản vá lỗi này là câu trả lời cho hàng loạt những phàn nàn của người dùng khi tính năng nhận diện dấu vân tay bỗng nhiên "quên" ngón tay của họ sau một thời gian sử dụng.

Tính năng nhận diện dấu vân tay (Touch ID) trên iPhone 5S cho phép người dùng đăng nhập thiết bị chỉ với thao tác đặt ngón tay lên phím Home. Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều thông tin phản hồi từ người dùng cho biết, họ gặp khó khăn khi sử dụng tính năng này sau một khoảng thời gian nhất định.

Sắp có bản vá Touch ID "quên" ngón tay chủ nhân - 1

Sắp có bản vá Touch ID "quên" ngón tay chủ nhân.

Mới đây, App Insider đã đăng tải thông tin mới về vụ việc này, đó là Apple sẽ sớm tung ra một bản vá riêng dành cho hệ điều hành iOS 7 nhằm sửa lỗi tính năng Touch ID hoạt động kém thông minh dần theo thời gian. Song chưa rõ bản cập nhật này sẽ được cung cấp độc lập hay tích hợp cùng iOS 7.1 dự kiến được tung ra vào giữa tháng 3 năm nay.

Trước đó, Dr.Drang, một kỹ sư tư vấn nổi tiếng viết trên blog của mình: "Tôi đã sử dụng công nghệ Touch ID trên chiếc iPhone 5S mà tôi mua từ giữa tháng 10. Nói chung, tôi thích nó vì nó tỏ ra nhanh hơn so với phương pháp nhập mật mã cũ, nhưng tôi đã phải thiết lập lại tính năng này 2 lần. Tôi biết điều này nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng nó dường như kém chính xác theo thời gian". Ngoài ra, còn nhiều độc giả khác cũng có thắc mắc tương tự trên blog của Dr.Drang, rằng liệu thiết bị của họ có đang gặp trục trặc gì không.

Trên diễn đàn iMore, thành viên Minimo phàn nàn: "Thiết bị hoạt động hoàn hảo trong tuần đầu tiên sau khi đăng ký thông tin của ngón tay; nhưng trong 2 đến 3 tuần sau đó, tôi phải quét ngón tay tới 3 - 4 lần mới đăng nhập được. Những lúc như vậy, tôi phải đăng ký mới lại hình ảnh của ngón tay".

Ngọc Phạm (Theo App Insider)

Tin đọc nhiều

Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Vũ trụ có thể được sinh ra từ lỗ đen "Mặc dù tồn tại những nỗ lực phi thường nhất, chúng ta vẫn...