Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 05:47 AM (GMT+7)

Sắp diễn ra ngày hội dành cho các công ty khởi nghiệp

Sự kiện Startup Insider TalentHunt 2015 lần đầu tiên dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á sắp diễn ra tại TP.HCM.

Startup Insider TalentHunt là sự kiện được tổ chức bởi Startup Insider (StartupInsider.vn). Trong năm đầu tiên, Startup Insider TalentHunt 2015 quy tụ các cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á gặp gỡ; mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư, triển lãm sản phẩm/dịch vụ sáng tạo mới, cũng như giới thiệu và kết nối các doanh nhân khởi nghiệp với nhân tài, các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.

Sắp diễn ra ngày hội dành cho các công ty khởi nghiệp - 1

Poster quảng bá cho HackFair của TalentHunt đăng trên Facebook của chương trình.

Startup Insider TalentHunt 2015 được tổ chức từ 8h00 đến 16h30 ngày 22/11 tới, tại khuôn viên Trường Đại Học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM (Quận 10, TP.HCM), gồm bốn hoạt động chính: hội nghị, triển lãm Tài năng Khởi Nghiệp TalentHunt, Đấu trường gọi vốn, triển lãm Công nghệ Sáng tạo HackFair.

Ước tính có hơn 60 doanh nghiệp khởi kghiệp nổi bật khu vực Đông Nam Á hoạt động đa dạng ở các lĩnh vực ứng dụng nền tảng công nghệ vào nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, tài chính, giáo dục, v.v… đặt bàn triển lãm, 200 khách mời gồm diễn giả và nhà đầu tư cùng hơn 5.000 lượt khách tham dự.

Tại Hội nghị Khởi nghiệp, chủ đề xoáy sâu vào phát triển nhân tài và tối ưu hóa nguồn nhân lực để mở rộng kinh doanh quốc tế, thu hút các nguồn đầu tư từ quỹ hoặc nhà đầu tư thiên thần. Sự kiện còn có Bữa trưa kết nối kinh doanh (“V.I.P Networking Lunch”), với hơn 150 khách tham dự là các nhà sáng lập/CEO và những người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, Đông Nam Á.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ sự kiện, “Đấu trường gọi vốn” là phần thi của 30 nhóm các nhà khởi nghiệp tiềm năng, với 5 nhóm được đấu trực tiếp tại sự kiện để có thể thuyết phục và nhận được tài trợ cùng đặc quyền cố vấn từ các nhà đầu tư (Alpha Vision, FPT Venture, BAI Accelator...). Các dự án của sinh viên/nhà khởi nghiệp cần phải thể hiện xuất sắc sản phẩm mẫu, tính khả thi, sự đột phá sáng tạo về  hình thức và nội dung cần thiết cho kế hoạch, mô hình kinh doanh, đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của các quỹ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân đưa ra.

Giải thưởng sẽ gồm “365 ngày ươm tạo” trị giá 10.000USD tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ - Trường Đại Học Bách Khoa (HCMUT-TBI), cùng cơ hội được đầu tư bởi hơn 20 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế và Việt Nam; 3 gói IBM Cloud Credit, áp dụng cho cả nền tảng Softlayer & Bluemix, mỗi gói trị giá 12.000 USD, và quyền tham gia tất cả các Hội thảo kỹ thuật về Điện toán đám mây miễn phí trong suốt một năm.

Một điểm nhấn khác tại sự kiện, khu vực Triển lãm HackFair 2015 tập trung vào triển lãm hơn 100 sản phẩm sáng tạo công nghệ tham gia dự thi HackFair Challenges thuộc 4 lĩnh vực tiêu biểu: Thiết bị & giải pháp phần cứng (hardware), Giải pháp phần mềm (software), Giải pháp di động (mobility) và Game. Tất cả các cá nhân và công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đều có thể tham gia HackFair Challenges với hình thức dự thi là sản phẩm hoàn thiện hoặc sản phẩm mẫu tiêu biểu.

Startup Insider TalentHunt 2015 được đồng tổ chức bởi Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM, Trung tâm ươm tạo DNCN - Đại học Bách Khoa, Cộng đồng những người đam mê công nghệ Google - Google Developer Group Việt Nam, Công ty IBM, Quỹ đầu tư Alpha Vision, Mạng lưới Doanh Nhân Sáng Tạo - Creative Entrepreneurs Network.

Theo Hải Đăng (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...