Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 20:08 PM (GMT+7)

Sắp diễn ra sự kiện trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ lớn nhất trong năm

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ.

Chiều 16/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Họp báo sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017”. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức sẽ diễn ra từ 22-24/11 tại Đà Nẵng. 

Sắp diễn ra sự kiện trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ lớn nhất trong năm - 1

Họp báo sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017".

Sự kiện năm nay bao gồm hai nội dung chính là Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, cùng 9 hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm.

TechDemo 2017 sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ sản xuất ô tô và công nghiệp phụ trợ; Cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, Năng lượng tái tạo, quản lí nguồn nước và phát triển bền vững; Nông nghiệp Công nghệ cao và Hữu cơ; Công nghệ thông tin; Điện tử và Viễn thông; Y tế; Thủy sản; Nhựa; Dịch vụ ngân hàng…

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ. Bên cạnh đó, sẽ có trên 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 200 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế (Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Đài Loan)… tham gia trình diễn trên quy mô hơn 5000 m2. Dự kiến có hơn 150.00 khách tham quan trong 3 ngày diễn ra sự kiện.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho rằng, sự kiện này là cơ hội để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ, các quỹ đầu tư để thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết hoạt động quản lý và phát triển KH&CN của 13 Sở KH&CN vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; Lễ ký kết hợp tác giữa Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ với Ngân hàng phát triển châu á (ADB) về việc hợp tác xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ thúc đẩy phát triển công nghệ trong khu vực tư nhân...

Đặc biệt là lễ ký kết của 12 hợp đồng chuyển giao công nghệ với giá trị gần 200 tỷ. Trong đó, tiêu biểu là hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất than sinh học và giấm gỗ sinh học giữa Hiệp hội nghiên cứu GBT (Nhật Bản) với Công ty phân bón và dịch vụ tổng hợp với Giá trị hợp đồng CGCN là: 1 triệu USD.

Điểm đáng chú ý, TechDemo 2017 có sự đồng hành của Ngân hàng Phát triển Châu Á và Chính phủ Úc nhằm việc triển khai Dự án Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI). Mục tiêu của dự án là thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao, đổi mới và phát triển công nghệ của khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi của ASEAN, tập trung vào Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar, nhằm cải thiện môi trường hỗ trợ kinh doanh hỗ trợ tăng tốc dành cho doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp, dịch vụ ngân hàng.

TechDemo là hoạt động thường xuyên, liên tục, thể hiện được một phần quan trọng trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam. TechDemo 2017 hứa hẹn sẽ là một hoạt động trọng điểm quốc gia về KH&CN góp phần thực hiện một trong bốn ưu tiên chính của năm APEC 2017 "Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Việt Nam trong kỷ nguyên số".

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Tập đoàn công nghệ VN gây ấn tượng tại triển lãm Digital Cambodia 2019 CMC đã gây dấu ấn trong gian triển lãm Digital Cambodia 2019...
TP.HCM tổ chức hội thảo xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo Với nhiều ứng dụng, trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...