Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 15:29 PM (GMT+7)

Sắp sản xuất được thuốc "cải lão hoàn đồng"?

Các nhà khoa học Siberia vừa tìm ra một loại thuốc “cải lão hoàn đồng” độc đáo. Dưới tác động của thuốc, các tế bào gốc sẽ nhiều hơn một cách đáng kể, cho phép tất cả các hệ thống và các cơ quan trong cơ thể làm việc hiệu quả hơn. Thử nghiệm trên động vật rất thành công và bắt đầu được thí nghiệm trên người.

Tác giả của loại thuốc mà con người tập trung tìm kiếm kể từ thời các nhà giả kim thuật xưa là nhóm các nhà khoa học tại Novosibirsk và Tomsk, có tác dụng rất tốt chống lại hiện tượng lão hoá, theo thông báo của Tạp chí mạng Medvesti.

Thuốc được tạm thời đặt tên là G5 và đã được thử nghiệm với kết quả tốt trên động vật. Người ta chia chuột thí nghiệm làm 2 nhóm, trong đó nhóm 1 dùng thuốc và nhóm 2 để đối chứng. Khi chúng được 18 tháng tuổi, họ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng: những con chuột nhóm 2 bắt đầu thể hiện sự già nua: rụng lông, giảm cân và mắc các bệnh thường gặp do tuổi tác trong khi đó, những con chuột nhóm 1 đến khi 30 tháng tuổi vẫn chưa thấy có các triệu chứng này.

Phân tích sự khác biệt, người ta thấy chuột nhóm 1 có số lượng tế bào gốc vượt trội so với chuột nhóm 2. Thông thường trong quá trình trưởng thành và lão hóa của số tế bào này giảm mạnh. Rõ ràng là nhờ G5 số tế bào gốc đã tăng khoảng 40%, giúp toàn bộ hệ thống của cơ thể thực hiện rất hiệu quả chức năng của mình.

Sắp sản xuất được thuốc "cải lão hoàn đồng"? - 1

Thuốc G5 của các nhà khoa học Siberia sẽ làm tăng số lượng tế bào gốc trong cơ thể

Các nhà khoa học tin rằng ngoài tác dụng chống lão hoá, G5 còn tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan, hệ thần kinh và phổi. Hơn nữa, nó sẽ đóng góp lớn vào việc cải thiện trí nhớ và như vậy, không chỉ kéo dài tuổi thọ mà kéo dài tuổi làm việc, hoạt động sáng tạo của con người.

Các thí nghiệm tiền lâm sàng trên người sẽ kết thúc vào mùa thu năm nay. Bước tiếp theo sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên những người tình nguyện và có lẽ phải mất đến 2 năm để rút ra những kết luận chắc chắn trước khi đi vào sản xuất đại trà.

Theo Bảo Châu (Vietnamnet/Infox.ru)

Tin đọc nhiều

Đi tìm thông điệp ẩn giấu sau mảnh gốm 3.000 năm tuổi Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra một thông điệp bí mật...
Chính thức thông qua cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Ngày 20/6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký...
Cơn bão kỳ lạ phá tan tành cả một thành phố năm 1674 Cơn bão này để lại dấu ấn mạnh trong đời sống xã hội và lối...
Cùng nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm ngưỡng những hình ảnh bí ẩn này Hãy cùng các nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm...